Liên đoàn Lao động huyện Hạ Lang bàn giao kinh phí hỗ trợ làm nhà “Mái ấm Công đoàn” năm 2023

Thứ tư - 03/01/2024 21:17
Ngày 03/01/2024 Liên đoàn Lao động huyện Hạ Lang đã đến thăm hỏi, động viên và  trao số tiền 40 triệu đồng, hỗ trợ nhà Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên  Lý Văn Bảo - Đoàn viên công đoàn cơ sở xã Minh Long, huyện Hạ Lang.
Trao kinh phí hỗi trợ nhà Mái ấm công đoàn cho đoàn viên Lý Văn Bảo
Đồng chí Lý Văn Bảo là một trong những đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh hết sức khó khăn, gia đình có 06 nhân khẩu, bố mẹ già yếu quá tuổi lao động, vợ ở nhà làm nghề nông, kinh tế gia đình chỉ đủ ăn, nuôi 02 con còn nhỏ đang đi học, cả nhà trông cậy vào nguồn thu nhập chính từ đồng lương của đồng chí Bảo. Ngôi nhà cũ là nhà sàn được xây bằng đá, cát suối trộn với vôi, hoành bằng gỗ tạp, mái nhà lợp bằng ngói âm dương, qua quá trình sử dụng nhiều năm ngôi nhà đã xuống cấp trầm trọng làm ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của gia đình, không đảm bảo an toàn cho gia đình. Nhờ có sự quan tâm, giúp đỡ của đồng nghiệp, anh em hàng xóm cho vay, cùng với nguồn hỗ trợ từ Quỹ Xã hội Liên đoàn Lao động tỉnh, đ/c Bảo đã xây mới được ngôi nhà cấp 4 rộng khoảng 70m2 với tổng kinh phí 300 triệu đồng.
Tại buổi lễ bàn giao, đồng chí Lý Văn Bảo đã bày tỏ niềm vui mừng, xúc động, cảm ơn Ban quản lý Quỹ xã hội LĐLĐ tỉnh Cao Bằng đã quan tâm, giúp đỡ, tạo thêm niềm tin cùng gia đình cố gắng vượt qua khó khăn, xây dựng nhà ở mới, ổn định cuộc sống và yên tâm công tác./.

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Ngoan - Chủ tịch LĐLĐ huyện Hạ Lang.