Công đoàn Trường Mầm non Thị trấn Trùng Khánh phối hợp tổ chức Ngoại khóa “Hát dân ca – Trình diễn trang phục dân tộc và quảng bá các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử quê hương Cao Bằng”

Thứ sáu - 30/12/2022 03:17
Thực hiện Kế hoạch năm học 2022-2023  của Công đoàn cơ sở (CĐCS) và nhà trường, ngày 28/12/2022, CĐCS Trường Mầm non Thị trấn Trùng Khánh phối hợp với Ban Giám hiệu nhà trường tổ chức Ngoại khóa “Hát dân ca - Trình diễn trang phục dân tộc và quảng bá các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử quê hương Cao Bằng”. Tham dự có Đ/c La Thị Duyên, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, 40 thầy cô giáo (đoàn viên công đoàn) của nhà trường, 16 nhóm lớp từ lớp Nhà trẻ, lớp Mẫu giáo 3 tuổi, 4 tuổi, 5 tuổi và trên 200 phụ huynh cùng  tham gia.
ngoại khoá
Các đội tham gia Hội thi được chia thành 16 đội, bằng tài năng và bàn tay khéo léo của giáo viên, phụ huynh và các em học sinh, các đội thi đã biểu diễn những tiết mục hát dân ca dân tộc như: hát then, lượn, si giang, pựt lằn, dá hai… vui nhộn, hay, dí dỏm; trình diễn trang phục độc đáo mang đậm bản sắc dân tộc của địa phương và quảng bá các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử quê hương Cao Bằng” bằng những mô hình sáng tạo, bức tranh đẹp về các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử quê hương Cao Bằng nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh đẹp của địa phương, quê hương, đất nước.
Thông qua Buổi ngoại khóa giúp cho các thầy, cô giáo phát triển khả năng sáng tạo, đổi mới phương pháp dạy học, tạo cho trẻ môi trường học tập an toàn, thân thiện, giúp trẻ tiếp cận, rèn luyên thể chất và trí tuệ, tham gia các hoạt động mang tính tập thể, đoàn kết, tăng cường tính độc lập, tự chủ, mạnh dạn, khéo léo, sáng tạo, kỹ năng giao tiếp, tính thẩm mỹ của trẻ ở lứa tuổi Mầm Non, giáo dục trẻ tình yêu quê hương đất nước và làm tốt công tác phối hợp giữa nhà trường và phụ huynh.
Kết quả, Ban Tổ chức đã trao giải 04 giải Nhất cho các lớp: Nhà trẻ A4, 3 tuổi A2, 4 tuổi A3, 5 tuổi A4;  04 giải Nhì cho các lớp:  Nhà trẻ A1, 3 tuổi A4, 4 tuổi A1, 5 tuổi A1;  04 giải Ba cho các lớp:  Nhà trẻ A3, 3 tuổi A1, 4 tuổi A4, 5 tuổi A3;  04 giải khuyến khích cho  các lớp:  Nhà trẻ A2, 3 tuổi A3, 4 tuổi A2, 5 tuổi A2, ngoài ra Ban tổ chức còn giải phụ cho các tiết mục Hát dân ca hay và đặc sắc nhất;  xây dựng mô hình và thuyết trình hay nhất; thuyết trình và Trình diễn trang phục dân tộc hay nhất./
ngoại khoá1
         Ban Giám hiệu trường Mầm Non Thị trấn Trùng Khánh cùng hội cha mẹ học sinh trao giải nhất cho các đội đạt giải nhất tại buổi Ngoại khóa.

Tác giả bài viết: Nông Thị Thanh Hoa, Chủ tịch CĐCS trường Mầm non thị trấn Trùng Khánh.