CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THCS HÒA CHUNG, CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID-19

Đăng lúc: Thứ hai - 20/04/2020 14:57 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (COVID-19), trường THCS Hòa Chung, thành phố Cao Bằng nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo về tăng cường dạy học trực tuyến trên cơ sở hướng dẫn chuyên môn của Sở, Phòng Giáo dục và Đào tạo “Nghỉ dịch, không nghỉ học”, Ban Giám hiệu nhà trường đã tích cực chủ động triển khai, tập huấn sử dụng phần mềm dạy học trực tuyến cho toàn bộ giáo viên của trường. Bộ phận chuyên môn nhà trường tiến hành xây dựng thời khóa biểu dạy - học trực tuyến hợp lí, khoa học; Giáo viên chủ nhiệm lớp, giáo viên bộ môn thông qua các kênh thông tin khác nhau để liên lạc với học sinh, cung cấp đầy đủ tài khoản, lịch học, hướng dẫn cách đăng nhập để tham gia học tập…; sử dụng tin nhắn điện tử để thông tin đến phụ huynh học sinh, tạo sự phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường và phụ huynh trong việc quản lí học tập của học sinh. Giáo viên 9 môn cơ bản lên lớp theo thời khóa biểu của trường.
 
Đoàn viên công đoàn chế biến thực phẩm chuẩn bị cho bữa ăn tại khu cách li.
 
Ngày 12/4/2019, Ban Chấp hành công đoàn trường phối hợp với BGH nhà trường đã thống nhất lựa chọn 10 đoàn viên công đoàn có đủ sức khỏe, không vướng bận công việc gia đình tham gia nấu ăn tại khu cách li tại Trường Cao Đẳng sư phạm tỉnh Cao Bằng.
Thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo và của Công đoàn cấp trên, đoàn viên công đoàn Trường đã tích cực tham gia đội tuyên truyền phòng chống dịch bệnh covid-19 trên địa bàn, vận động đoàn viên và người thân trong gia đình thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế toàn dân trên ứng dụng NCOVI, tham gia nhắn tin ủng hộ phòng chống Covid-19 với số tiền 860.000đ và ủng hộ bằng tiền mặt 1.550.000đ. Bằng những việc làm thiết thực trên, cán bộ, đoàn viên công đoàn nhà trường đã góp phần phát huy truyền thống tương thân tương ái, thương người như thể thương thân của dân tộc Việt Nam, cùng chung tay phòng chống dịch bệnh covid-19.

Tác giả bài viết: Hoàng Bích Thủy - Chủ tịch CĐ trường THCS Hòa Chung
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Ý kiến bạn đọc