CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THPT HÒA AN PHÁT ĐỘNG THI ĐUA NHÂN DỊP KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2020-2021

Đăng lúc: Thứ ba - 08/09/2020 08:25 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Khai giảng năm học 2020-2021 diễn ra trong tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên toàn thế giới. Tính đến ngày 04/9/2020, tổng số ca nhiễm của nước ta là 1.046, nhưng với nỗ lực kiểm soát tốt dịch bệnh, Lễ Khai giảng năm học mới vẫn diễn ra vào đúng ngày 05/9 trên khắp cả nước với hơn 22 triệu học sinh đến trường. Trên tinh thần thực hiện chỉ đạo chung của thủ tướng chính phủ, của Ủy ban nhân dân tỉnh và sở Giáo dục và Đào tạo Cao Bằng về phòng chống dịch bệnh, trường THPT Hòa An đã tổ chức buổi Lễ khai giảng năm học mới cho 662 học sinh nhà trường theo đơn vị lớp.

Thầy Trần Trọng Thuận - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường dự khai giảng tại lớp 10A1.

Nhân dịp khai giảng năm học mới, công đoàn nhà trường đã triển khai kế hoạch phát động phong trào thi đua năm học 2020-2021. Trong đó mục đích hướng tới là tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, khơi dậy tinh thần đổi mới, sáng tạo ở đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lí giáo dục trong công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học, phát huy tính chủ động, sáng tạo của học sinh trong rèn luyện; phát hiện, tôn vinh những cá nhân, tập thể điển hình tiên tiến, mô hình mới, nhân tố mới tiêu biểu trong dạy và học, từ đó nhân rộng, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả của công tác giáo dục và đào tạo. Yêu cầu được đặt ra là thi đua phải gắn liền với các nhiệm vụ trọng tâm của ngành, của đơn vị, lồng ghép với mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Trong quá trình tổ chức phong trào thi đua phải đảm bảo thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm, chống lãng phí; việc xem xét khen thưởng phải kịp thời, chặt chẽ, đúng đối tượng, đúng thành tích, công khai, công bằng, dân chủ, đúng quy trình, thủ tục; đảm bảo việc tôn vinh khen thưởng có tác dụng nêu gương, giáo dục, có sức lan tỏa trong từng cơ quan, đơn vị và cộng đồng xã hội.
Công đoàn nhà trường phát động 3 đợt thi đua trong năm học này. Đợt 1 bắt đầu từ tháng 9 đến hết tháng 11/2020: Thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Cao Bằng và Ngày Nhà giáo Việt Nam; Đợt 2 bắt đầu từ tháng 12 đến hết tháng 02/2020: Thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12 và ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam 03/02; Đợt 3 bắt đầu từ tháng 3 đến hết tháng 5/2020: Thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 26/3, Ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng 30/4, Ngày Quốc tế Lao động 01/5, Ngày sinh nhật Bác Hồ 19/5.
Tác giả bài viết: Tô Quỳnh Như – Giáo viên trường THPT Hòa An