Đoàn viên, CNVCLĐ huyện Quảng Hoà ra quân hỗ trợ vận chuyển vật liệu xóa nhà dột nát tại xã Quốc Toản, huyện Quảng Hoà

Thứ hai - 11/12/2023 04:53
Ngày 09/12/2023, Liên đoàn Lao động huyện phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Quốc Toản vận động cán bộ, công chức, viên chức hỗ trợ ngày công lao động giúp gia đình Ông Phùng Văn Trình, xóm Lũng Đẩy, xã Quốc Toản, huyện Quảng Hoà, tỉnh Cao Bằng vận chuyển vật liệu xây dựng, làm nhà mới (nhà lắp ghép) theo chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hộ gia đình ông Phùng Văn Trình, dân tộc Mông, gồm 03 nhân khẩu, đang sinh sống tại căn nhà đã xuống cấp trầm trọng tại thung lũng xóm Lũng Đẩy, xã Quốc Toản, được nhà nước hỗ trợ 30 triệu đồng để làm nhà mới với diện tích khoảng 40 m2.
Trong ngày ra quân Liên đoàn Lao động huyện đã huy động 56 cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ hỗ trợ gia đình ông Phùng Văn Trình, vận chuyển vật liệu làm nhà như săt hộp, tôn lập và các vật liệu khác. Do địa hình hiểm trở, không vận chuyển được bằng phương tiện cơ giới, nhưng cán bộ đoàn viên, CNVCLĐ đã phát huy tinh thần trách nhiệm đã giúp gia đình ông Phùng Văn Trình vận chuyển xong toàn bộ vật liệu đến để dựng nhà, dự kiến ngôi nhà sẽ được làm xong vào cuối tháng 12 năm 2023.
Đây là là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa, thể hiện tinh thần tương thân tương ái của các đoàn viên công đoàn góp phần hỗ trợ ngày công trong chương trình xoá nhà tạm, nhà dột cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Quảng Hoà năm 2023.

Tác giả bài viết: Dương Văn Phương, Chủ tịch LĐLĐ huyện Quảng Hoà.