Các CĐCS xã Ngũ Lão, huyện Hòa An đồng hành, tiếp sức các cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 852 tiếp tục phòng chống dịch Covid-19

Đăng lúc: Thứ năm - 28/05/2020 14:03 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Trong thời gian vừa qua, mặc dù các ổ dịch bệnh Covid -19 trong nước đã được dập tắt nhưng nguy cơ tiềm ẩn vẫn còn do đưa công dân từ các vùng dịch về nước. Trên địa bàn xã Ngũ Lão, huyện Hòa An, Trung đoàn 852 là đơn vị tiếp nhận, thực hiện cách ly các công dân Việt Nam đi lao động, làm thuê tại Trung Quốc trở về từ các cửa khẩu, đường biên giới qua Cao Bằng, hiện nay số công dân đang được cách ly tại Trung đoàn 852 trên 300 người, số người phải thực hiện cách ly được dự báo ngày càng tăng.
 

Cán bộ, đoàn viên công đoàn xã Ngũ Lão cùng cán bộ chiến sỹ chuẩn bị bữa ăn cho công dân cách ly.  
 
Thực hiện sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện Hòa An. Nhằm chia sẻ, tiếp sức cho những cán bộ, chiến sỹ phục vụ tại khu cách ly. Từ ngày 01/5/2020 đến nay các Công đoàn cơ sở (gồm cả CĐCS khối trường học) trên địa bàn xã Ngũ Lão đã phối hợp với chính quyền, các đoàn thể đồng cấp triển khai đồng bộ nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực như: Vào các ngày thứ 7, chủ nhật hàng tuần các CĐCS thực hiện luân phiên, phân công các tổ Công đoàn (02 tổ: CĐCS xã và CĐCS khối trường học), mỗi tổ công đoàn phân công 06 đồng chí đến giúp dọn dẹp, vệ sinh xung quanh khu cách ly, tiêu độc, khử trùng, chuẩn bị bữa ăn cho các công dân trong khu cách ly…  Việc tự nguyện, tích cực tham gia giúp đỡ, chia sẻ nhiệm vụ với cán bộ, chiến sỹ tại Trung đoàn 852 của cán bộ, công chức xã Ngũ Lão là việc làm thiết thực, thể hiện tinh thần đoàn kết trong công tác phòng chống dịch bệnh tại địa phương góp phần ngăn chặn sự xâm nhập và lây lan của dịch  bệnh.
 
   

Tác giả bài viết: Mã Văn Đài – Chủ tịch CĐCS xã Ngũ lão, huyện Hòa An.
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc