Cấp phát 350 bộ quần áo cho công dân tại khu cách ly của Trung đoàn 852

Đăng lúc: Thứ sáu - 14/02/2020 15:29 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Ngày 13/02/2020, Công đoàn cơ sở Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cao Bằng đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Cao Bằng  tổ chức ủng hộ quần, áo, giầy dép cho những công dân Việt Nam trở về từ Trung Quốc tại Khu vực cách ly của Trung đoàn 852 xã Ngũ Lão, huyện Hòa An.
Được biết, tại khu cách ly theo dõi sức khỏe cho công dân Việt Nam trở về qua cửa khẩu biên giới Việt - Trung tại Trung đoàn 852 ( Xã Ngũ Lão, huyện Hòa An), hiện nay có 463 người. Trong đó, rất nhiều người trong khu cách ly không có quần, áo ấm để mặc. Được sự nhất trí của Lãnh đạo đơn vị, Công đoàn Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã kêu gọi toàn thể đoàn viên công đoàn và cán bộ, công nhân viên, viên chức trong toàn đơn vị vận động, quyên góp ủng hộ được 150 bộ quần áo ấm các loại. Hội chữ thập đỏ tỉnh cũng đã kêu gọi vận động quyên góp các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh được 200 bộ quần áo mới và cũ cùng với 50 đôi giầy, 50 đôi dép để giúp đỡ người dân trong khu cách ly.
Những gương mặt, ánh mắt hân hoan của người dân tại khu cách ly rất vui mừng khi biết được cấp phát quần áo, giầy dép. Ai, nấy đều chọn cho mình chọn được cho mình hay người thân những bộ quần áo mới thơm tho và đón nhận sự ân cần của cán bộ, tình nguyện viên của hội, góp phần xua tan cái giá lạnh của mùa đông.
Run run cầm trên tay chiếc áo ấm vừa mới chọn cho mình, chị Nguyễn Thụy Kim Ngân, sinh năm 1996, ở xã Thuần Hòa, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang chia sẻ: Gia đình tôi hoàn cảnh khó khăn, tôi đi làm thuê tại Trung Quốc, nay trở về tại khu cách ly của tỉnh Cao Bằng, thời tiết lạnh, tôi không có áo ấm để mặc, nay được cấp phát quần áo, tôi xúc động nhiều lắm, trời lạnh như bây giờ có được những chiếc áo ấm này sẽ giúp tôi, vượt qua những ngày đông tại khu cách ly theo dõi sức khỏe. Tôi cảm thấy rất vui, biết ơn mọi người đã quan tâm đến những người còn khó khăn.
 Anh Vũ Văn Hùng sinh năm 1983 ở xã Minh Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa cho biết: Tôi vào khu cách ly được 3 ngày, ở đây hàng ngày tôi được cán bộ y tế theo dõi tình hình sức khỏe của tôi và các người dân khác rất chu đáo. Nay tôi rất phấn khởi. khi được cấp phát quần áo, quần áo còn rất mới, đẹp. Tôi chân thành cảm ơn đến sự quan tâm của cán bộ và người dân tỉnh Cao Bằng đã giúp đỡ những hoàn cảnh như chúng tôi.
Đây là những việc làm mang ý nghĩa cao đẹp của cán bộ, đoàn viên công đoàn Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh nhằm phát huy truyền thống "tương thân, tương ái" của dân tộc Việt Nam. Với ý nghĩa nhân văn, thể hiện tấm lòng “lá lành đùm lá rách”, mong rằng sẽ có thêm nhiều tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân hảo tâm ủng hộ, góp phần sẻ chia, làm vơi bớt những khó khăn của những người dân tại khu cách ly, động viên người dân yên tâm ở lại khu cách ly theo dõi sức khỏe theo quy định của Bộ Y tế.

Một số hình ảnh tặng quần áo ấm cho công dân Việt Nam trở về từ Trung Quốc tại Khu vực cách lý Trung đoàn 852 xã Ngũ Lão, huyện Hòa An:

 

Tác giả bài viết: Ngọc Anh - ĐVCĐ ngành Y tế
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Ý kiến bạn đọc