Công đoàn Trường Trung học phổ thông Bảo Lâm trao kinh phí sửa nhà từ Quỹ Xã hội của Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng

Đăng lúc: Thứ sáu - 26/06/2020 08:55 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Được sự ủy quyền của Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Cao Bằng, ngày 22 tháng 6 năm 2020, Ban Giám hiệu và Ban Chấp hành Công đoàn Trường Trung học phổ thông (THPT) Bảo Lâm đã tổ chức trao số tiền 20.000.000đ hỗ trợ sửa chữa nhà từ “Quỹ xã hội” cho gia đình đồng chí Thào A Sá. Đồng chí Sá là đoàn viên công đoàn trường THPT Bảo Lâm có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mẹ già yếu phải điều trị thường xuyên, vợ không có việc làm, hai con còn nhỏ, cuộc sống gia đình chỉ trông chờ vào đồng lương của đồng chí. Trong nhiều năm qua cả gia đình đang sống trong căn nhà gỗ, nền đất rộng 42m2, lợp mái prôximăng, ván bưng đã mục nát, không đảm bảo an toàn cho sinh hoạt của gia đình.
Sau khi khảo sát, thẩm định thực tế, Công đoàn ngành GD&ĐT đã đề nghị Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng hỗ trợ sữa chữa nhà từ quỹ Xã hội cho đồng chí Thào A Sá. Sau 1 thời gian thi công, ngôi nhà đã được khắc phục sửa chữa, đảm bảo an toàn.
Ban Giám hiệu, Công đoàn Trường THPT Bảo Lâm trao kinh phí hỗ trợ sửa nhà cho đồng chí Thào A Sá
 
Chia sẻ với chúng tôi, đồng chí Sá cho biết: “Trước đây, gia đình tôi sống trong ngôi nhà đã bị xuống cấp, mục nát, nhưng do kinh tế khó khăn nên không có điều kiện sửa chữa. Được các cấp Công đoàn quan tâm hỗ trợ sửa chữa nhà, từ nay không còn phải lo cảnh ngồi trong nhà hứng từng giọt nước mỗi khi mưa to gió lớn nữa. Đây là động lực để tôi tiếp tục vượt qua khó khăn yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn”.

Tác giả bài viết: Sinh Thị Yến – CTCĐ Trường THPT Bảo Lâm
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Ý kiến bạn đọc