Trao kinh phí hỗ trợ nhà ở mới Mái ấm Công đoàn từ "Quỹ xã hội" của Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng

Thứ tư - 27/09/2023 05:50
Ngày 22/09/2023, Đồng chí Nguyễn Mai Hiên - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Bảo Lạc đã đến thăm hỏi động viên và trao kinh phí hỗ trợ làm nhà ở mới Mái ấm Công đoàn cho đồng chí Lương Thị Kim Đoan- Đoàn viên Công đoàn cơ sở Khối trường học thị trấn Bảo Lạc.
Hiện nay gia đình đồng chí gồm có 4 nhân khẩu, mẹ tuổi cao, không có lương hưu thường xuyên bị bệnh phải điều trị dài ngày tiểu sử huyết áp cao, viêm dạ dày, mỡ máu cao và mắc bệnh viêm gan B hơn 10 năm nay. Còn bản thân đồng chí từ năm 2019 mắc bệnh hiểm nghèo (Lupus ban đỏ hệ thống), gia đình đã đưa đồng chí vào nhập viện và điều trị tại khoa dị ứng miễn dịch - Bệnh Viện Bạch Mai thành phố Hà Nội cho đến đầu năm 2020 bệnh tình vẫn không thuyên giảm ngày càng diễn biến nặng: suy đa tạng, Lao phổi, suy nhược cơ thể. Trong thời gian điều trị tại bệnh viện Bạch Mai Hà Nội chi phí khám chữa bệnh rất tốn kém với mức lương của gia đình không đủ để chi trả chữa bệnh nên chồng đồng chí đã vay nợ ngân hàng hơn 200 triệu đồng để lo chữa trị tại bệnh viện nhưng bệnh tình vẫn không thuyên giảm nên bệnh viện đã cho về nhà tự điều trị. Năm 2021 bản thân đồng chí xin nghỉ ốm theo chế độ bảo hiểm, chi phí chữa bệnh khá lớn một mình lương chồng không đủ chi phí mua thuốc thang cho đồng chí nên chồng đồng chí đã đi vay mượn thêm. Chồng đồng chí công tác tại trường Phổ thông dân tộc bán trú - Trung học cơ sở Hồng Trị, bản thân chồng cũng mắc bệnh rối loạn thần kinh thực vật mãn tính nên hàng tháng cũng phải thăm khám, điều trị chi phí tốn kém. Hai vợ chồng thu nhập chính từ lương, ngoài ra không có thêm thu nhập nào khác. Hai vợ chồng có 01 con còn nhỏ đang độ tuổi đi học đang học lớp 6 trường Trung học cơ sở Thị trấn Bảo Lạc, chưa có nhà riêng vẫn ở chung với anh chị chồng và mẹ chồng.
z4731857816472 22767bc6c8ed43a98500e8e6a6b17b5a
Tại buổi trao kinh phí hỗ trợ, đồng chí Nguyễn Mai Hiên - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện và Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở đã động viên đồng chí Lương Thị Kim Đoan và gia đình cố gắng vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, đồng thời trao kinh phí 50.000.000 đồng hỗ trợ gia đình đồng chí Đoan làm nhà mới diện tích 81 mét vuông, do Liên đoàn Lao động Thành phố Hải Phòng hỗ trợ.
Đồng chí Đoan xúc động, cảm ơn tổ chức công đoàn và Chương trình “Mái ấm Công đoàn” của Liên đoàn Lao động Thành phố Hải Phòng. Đây là một hoạt động xã hội mang tính nhân văn sâu sắc và thể hiện sự đoàn kết, “tương thân tương ái” của tất cả đoàn viên của Liên đoàn Lao động Thành phố Hải Phòng và khẳng định vai trò đại diện chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, CNVCLĐ.

Tác giả bài viết: Lê Tiến Đạt - LĐLĐ huyện Bảo Lạc.