UBND thành phố tập huấn bồi dưỡng kỹ năng viết tin, bài trên trang thông tin điện tử

Thứ hai - 24/10/2022 22:31
Ngày 22/10/2022, UBND thành phố tổ chức Hội nghị tập huấn bồi dưỡng kỹ năng viết tin, bài, chụp ảnh đăng tải trên trang thông tin điện tử thành phố, phường, xã và phát sóng trên Đài truyền thanh cơ sở. Dự hội nghị có đồng chí Vũ Văn Đệ, Phó Chủ tịch UBND thành phố, đại diện lãnh đạo Phòng Văn hóa - Thông tin; Trung tâm Văn hóa - Truyền thông thành phố; Ban biên tập Trang thông tin điện tử thành phố; các đồng chí là Chủ tịch, Phó chủ tịch, đoàn viên công đoàn cơ sở là thành viên của Ban biên tập Trang thông tin điện tử 11 phường, xã và Đài Truyền thanh cơ sở.

Đồng chí Vũ Văn Đệ, Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu khai mạc hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Vũ Văn Đệ, Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị các học viên tham gia lớp tập huấn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tham dự đầy đủ để tiếp thu các nội dung chuyên đề được báo cáo viên truyền đạt; trao đổi những vấn đề chưa rõ, những hạn chế trong hoạt động thực tiễn của địa phương, góp phần nâng cao năng lực, kỹ năng viết tin, bài và kỹ thuật chụp ảnh đưa tin của bản thân, đáp ứng nhu cầu cơ bản đưa thông tin trên Trang thông tin điện tử của thành phố và các địa phương. Tăng cường tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước giúp nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của tổ chức, cơ sở đảng và chính quyền các cấp.

Đồng chí Trương Thị Kiên, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Nguyên Phó Viện trưởng viện Báo chí,
Phó Chánh văn phòng Học viện Báo chí Tuyên truyền truyền đạt các chuyên đề

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được giảng viên là Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trương Thị Kiên, Nguyên Phó Viện trưởng viện Báo chí, Phó Chánh văn phòng Học viện Báo chí Tuyên truyền truyền đạt 04 chuyên đề chính gồm: Kỹ năng viết tin, bài, cách tiếp cận, nắm bắt và xử lý thông tin; Kỹ năng quản trị, đăng tải, cập nhật thông tin trên Trang thông tin điện tử. Chức năng nhiệm vụ của Trang thông tin điện tử, Quy trình gửi, duyệt, cập nhật tin, bài, ảnh cho Trang thông tin điện tử; Kỹ năng thực hiện biên tập và sản xuất chương trình phát thanh cơ sở; hướng dẫn kỹ năng vận hành, quản lý hệ thống truyền thanh cấp cơ sở và cách kiểm tra, khắc phục một số lỗi thường gặp tring hệ thống truyền thành ở cơ sở.

Tác giả bài viết:  Nguyễn Thị Bích Diệp – BCH Công đoàn Văn phòng HĐNĐ-UBND thành phố