Trao kinh phí hỗ trợ nhà ở mới Mái ấm Công đoàn từ "Quỹ xã hội" của Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng

Thứ bảy - 02/12/2023 21:38
Thực hiện Quyết định số 11/QĐ-LĐLĐ ngày 09 tháng 10 năm 2023 của Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng về việc cấp kinh phí hỗ trợ làm nhà Mái ấm Công đoàn từ “Quỹ Xã hội” Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng năm 2023.
Ngày 30/11/2023, Đồng chí Công Thị Hằng - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Bảo Lạc đã đến thăm hỏi động viên và trao kinh phí hỗ trợ làm nhà ở mới Mái ấm Công đoàn từ "Quỹ Xã hội" của Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng cho đồng chí Nông Thị Điều - Đoàn viên Công đoàn cơ sở Khối Trường học xã Xuân Trường, huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng. Đoàn viên Nông Thị Điều là giáo viên Trường Mầm non Xuân Trường có hoàn cảnh gia đình khó khăn, chồng mất sớm, mẹ chồng đã cao tuổi hay đau ốm, 02 con nhỏ còn đang đi học. Một mình chị lo tiền thuốc thang hàng tháng cho mẹ và mọi trang trải trong sinh hoạt hằng ngày.
f13d14a56196c8c89187
Tại buổi trao kinh phí hỗ trợ, đồng chí Công Thị Hằng - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện và Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở đã động viên đồng chí Nông Thị Điều và gia đình cố gắng vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, đồng thời trao kinh phí 40.000.000 đồng hỗ trợ gia đình đồng chí Điều làm nhà mới, số tiền được trích từ "Quỹ Xã hội" của Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng. Thay mặt gia đình, đồng chí Điều gửi lời cảm ơn đến Lãnh đạo Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh, Liên đoàn Lao động huyện, chương trình nhà ở “Mái ấm Công đoàn” của Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng đã hỗ trợ một phần kinh phí giúp đỡ để gia đình xây dựng ngôi nhà mới kiên cố, khang trang hơn, đồng chí hứa thời gian tới sẽ luôn cố gắng vượt qua khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, chăm lo gia đình, các con khỏe mạnh và học tập tốt.
Đây là một hoạt động thường xuyên mang tính nhân văn sâu sắc, không chỉ có ý nghĩa về mặt vật chất mà còn có ý nghĩa to lớn về mặt tinh thần, góp phần thực hiện mục tiêu chăm lo toàn diện đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên, CNVCNLĐ, động viên, khích lệ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong cuộc sống, an tâm công tác, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Tác giả bài viết: Công Thị Hằng - PCT LĐLĐ huyện Bảo Lạc.