Hội nghị trực tuyến triển khai thu kinh phí công đoàn khu vực sản xuất kinh doanh qua tài khoản Công đoàn Việt Nam

Thứ năm - 23/11/2023 02:26
Sáng ngày 22/11/2023, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai thu kinh phí công đoàn khu vực sản xuất kinh doanh qua tài khoản Công đoàn Việt Nam mở tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam. Tham dự tại điểm cầu Cao Bằng có đồng chí Lý Thị Huệ - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; đồng chí Đoàn Tố Uyên, Phó Giám đốc Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam, chi nhánh Cao Bằng; các đồng chí là lãnh đạo, chuyên viên bộ phận tài chính LĐLĐ tỉnh; Chủ tịch, kế toán Liên đoàn Lao động các huyện Hòa An, Thạch An, Trùng Khánh, Thành phố, Công đoàn Viên chức, Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT và đại diện các phòng chuyên môn của Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam, chi nhánh Cao Bằng.
BIDV
Tại hội nghị, đồng chí Phan Văn Anh - Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đánh giá cao về việc thu kinh phí công đoàn qua tài khoản Công đoàn Việt Nam mở tại Ngân hàng BIDV bước đầu có nhiều thuận lợi, các giao dịch diễn ra thông suốt, phân bổ kinh phí kịp thời, hỗ trợ tích cực cho Công đoàn các cấp theo dõi, đôn đốc các đơn vị nộp KPCĐ cũng như báo cáo công tác tài chính quyết toán năm.
Hội nghị cũng được nghe các đồng chí lãnh đạo của Ban Tài chính Tổng LĐLĐ Việt Nam và phòng khách hàng doanh nghiệp Ngân hàng BIDV báo cáo kết quả thực hiện công tác thu kinh phí công đoàn qua tài khoản Công đoàn Việt Nam mở tại Ngân hàng BIDV và phương thức nộp KPCĐ qua tài khoản định danh với các hình thức nộp tiền tại quầy giao dịch BIDV, chuyển tiền tại BIDV Ibank và các kênh ngân hàng khác. Phương thức này giúp nhận diện, bóc tách nguồn thu kinh phí công đoàn và xử lý phân bổ, hạch toán tự động kinh phí công đoàn về tài khoản của các cấp công đoàn chính xác.
bidv 1
Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Dũng - Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng ban Tài chính Tổng LĐLĐ Việt Nam đề nghị LĐLĐ các tỉnh và Ngân hàng BIDV tiếp tục phối hợp hỗ trợ mở tài khoản cho công đoàn các cấp chưa có tài khoản tại BIDV, bố trí nhân sự giúp doanh nghiệp mở tài khoản để thuận lợi trong việc trích chuyển KPCĐ. Từ đó, phát huy tốt hơn việc chăm lo đến quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động, hài hòa mối quan hệ giữa người lao động và doanh nghiệp.

Tác giả bài viết: Phương Thảo - Văn phòng LĐLĐ tỉnh.