Công đoàn cơ sở trường mầm non 1-6 thành phố Cao Bằng chung tay phòng chống dịch và hỗ trợ đoàn viên công đoàn khó khăn bị ảnh hưởng của Covid-19

Đăng lúc: Thứ tư - 22/04/2020 14:44 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Ngay từ những ngày đầu dịch Covid-19 xảy ra tại Việt Nam, Công đoàn trường mầm non 1- 6 đã xây dựng kế hoạch và triển khai kịp thời, quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại đơn vị theo đúng khuyến cáo và hướng dẫn của Bộ Y tế.
Ban Chấp hành công đoàn đã huy động đoàn viên thực hiện tổng vệ sinh các lớp học và khuôn viên nhà trường; mua sắm, cấp phát đầy đủ các trang thiết bị cần thiết (nước sát khuẩn tay, khẩu trang đạt tiêu chuẩn…) để thực hiện phòng, chống dịch. Phối hợp với Trung tâm y tế thành phố tổ chức phun thuốc diệt khuẩn tại đơn vị; phối hợp với Ban Chấp hành Chi đoàn cử đoàn viên thanh niên hỗ trợ tham gia trực tại chốt trên địa bàn phường Hợp Giang để hướng dẫn người dân khai báo y tế, nhắc nhở người dân không ra khỏi nhà, đeo khẩu trang và không tập trung quá 02 người nơi công cộng.
Trong thời gian nghỉ cách ly xã hội kể từ ngày 01/4/2020 công đoàn trường “Phát động phong trào tình nguyện đến trường vì học sinh thân yêu” nhằm mục đích vận động một số đoàn viên tình nguyện đến thực hiện các bài học trực tuyến hướng dẫn các bậc phụ huynh học sinh ôn tập kiến thức đã học và các kỹ năng phòng chống dịch đối với trẻ mầm non tại nhà và thường xuyên vệ sinh trường lớp đảm bảo các điều kiện tốt nhất để đón các cháu học sinh quay trở lại trường.
Công đoàn nhà trường đã phát động nhiều đợt quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong toàn thể đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại đơn vị như: Ủng hộ qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố số tiền: 2.100.000 đồng; qua hệ thống tin nhắn 1047 số tiền: 1.200.000 đồng; qua Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh phường Hợp Giang số tiền: 1.500.000 đồng. Tính đến ngày 20/4/2020, tổng số tiền các đoàn viên công đoàn quyên góp ủng hộ cho công tác phòng chống dịch Covit -19 là trên 13.000.000 đồng.
Sáng ngày 20/4/2020,  Trường Mầm non 1- 6 tổ chức trao tặng 11 suất quà cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn trong dịch Covit-19. Mỗi suất quà bao gồm tiền mặt trị giá 500.000 đồng và phần quà bao gồm gạo, dầu ăn, mắm muối trị giá: 300.000 đồng. Tổng kinh phí trao tặng quà là 8.800.000 từ nguồn ủng hộ của cán bộ, giáo viên nhân viên trong nhà trường.
Trong thời gian sắp tới Công đoàn Nhà trường tiếp tục phối hợp với các cơ quan thực hiện tốt công tác phòng chống dịch đồng thời chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết để đón trẻ quay trở lại trường.

 


Đ/c Trần Thị Kim Dung - Bí thư Chi bộ, hiệu trưởng nhà trường trao quà cho các đoàn viên công đoàn, nhân viên nhà trường có hoàn cảnh khó khăn.
Tác giả bài viết: Phan Thị Thu Trang - CTCĐ trường mầm non 1-6
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc