Công đoàn cơ sở xã Quang trung chăm lo đời sống tinh thần cho đoàn viên CNVCLĐ

Đăng lúc: Thứ hai - 31/08/2020 15:06 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Công đoàn xã Quang Trung trực thuộc Liên đoàn Lao động huyện Hoà An với 36 đoàn viên công đoàn trong đó có 09 đoàn viên nữ. CĐCS xác định chăm lo, bảo vệ quyền lợi cho người lao động gắn với mục tiêu đổi mới phương pháp hoạt động, nâng cao vị thế của tổ chức công đoàn là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, nhất là công tác chăm lo đời sống tinh thần cho đoàn viên CNVCLĐ luôn được chú trọng. Các phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao thường xuyên được duy trì thông qua các hội thi và giao lưu văn nghệ, thể thao… Để có sân chơi cho đoàn viên, Công đoàn cơ sở tham mưu cho cấp ủy, chủ động phối hợp với UBND xã vận động xã hội hóa và huy động đoàn viên, CNVCLĐ đóng góp công lao động hoàn thiện sân thi đấu Bóng chuyền hơi, với tổng giá trị sân trên 5 triệu đồng.
 
Đây là sân chơi tạo điều kiện để đoàn viên, CNVCLĐ có nơi luyện tập thể thao và thi đấu, đoàn viên CNVCLĐ có cơ hội để rèn luyện tinh thần, thể chất đồng thời tạo được không khí vui tươi, sôi nổi trong đơn vị. Qua đó, cũng tuyển chọn được những hạt nhân tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao của huyện cũng như của công đoàn cấp trên.
Trong thời gian tới CĐCS xã Quang Trung tiếp tục phát huy tốt vai trò, không ngừng tuyên truyền vận động đoàn viên, CNVCLĐ trong đơn vị thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.Tích cực hưởng ứng cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chủ đề năm 2020  “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tích cực vận động đoàn viên tham gia các hoạt động văn nghệ, thể thao, thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, “khỏe để xây dựng Tổ quốc”, tham mưu cho cấp ủy, phối hợp với chính quyền thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, kinh tế xã hội, ANQP tại đơn vị. Phấn đấu hàng năm luôn được Liên đoàn Lao động huyện Hoà An đánh giá là công đoàn cơ sở hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Tác giả bài viết: Lục Thị Xoan – UV BCH CĐCS xã Quang Trung, huyện Hoà An
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Ý kiến bạn đọc