Công đoàn khối UBND huyện Hà Quảng tổ chức Giải bóng chuyền hơi chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025 và kỷ niệm 91 năm ngày Thành lập công đoàn Việt Nam

Đăng lúc: Thứ năm - 30/07/2020 17:20 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Hòa chung không khí thi đua sôi nổi, lập thành tích thiết thực thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Hà Quảng lần thứ XX, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, kỷ niệm  91 năm ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2020); đồng thời hưởng ứng phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại. Từ ngày 21 đến ngày 29/7/2020, Công đoàn khối UBND huyện Hà Quảng đã tổ chức Giải Bóng chuyền hơi, tham dự giải có 8 đội bóng thuộc 8 tổ công đoàn với hơn 80 vận động viên đăng ký tham gia thi đấu, đến dự khai mạc và bế mạc giải có các đồng chí lãnh đạo thường trực HĐND-UBND lãnh đạo LĐLĐ huyện; đại diện lãnh đạo Ban chi ủy các chi bộ; các đồng chí thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thuộc khối UBND huyện; đặc biệt có đầy đủ các đoàn vận động viên và hơn 200 Cán bộ CCVC người lao động công tác tại các cơ quan khối UBND huyện tham dự cổ vũ giải.

Phát biểu Khai mạc, ông Vương Văn Thảo, Phó trưởng phòng VHTT, Chủ tịch Công đoàn khối UBND huyện khẳng định: “Trong lời kêu gọi toàn dân tập luyện thể dục thể thao năm 1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng viết: “Mỗi người dân yếu ớt là làm cho cả nước yếu ớt một phần, mỗi người dân mạnh khỏe là làm cho cả nước mạnh khỏe. Vì vậy, tập luyện thể dục thể thao bồi bổ sức khỏe là bổn phận của mỗi người dân yêu nước, tôi mong rằng đồng bào ta ai cũng gắng tập thể dục, tự tôi, ngày nào cũng tập”. Hưởng ứng lời kêu gọi của Người, trong những năm qua phong trào tập luyện thể dục thể thao trên địa bàn huyện Hà Quảng từng bước phát triển mạnh mẽ cả về chiều rộng lẫn chiều sâu. Đặc biệt là phong trào luyện tập và thi đấu bóng chuyền hơi được phát triển rộng khắp, thu hút đông đảo cán bộ CNVC và các tầng lớp nhân dân tham gia.
Giải bóng chuyền hơi Công đoàn khối UBND huyện được tổ chức là dịp để các vận động viên có cơ hội cọ sát, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao trình độ, đồng thời để đánh giá chất lượng phong trào thể dục thể thao trong CBCCVC cơ quan, đơn vị trong thời gian qua. Thông qua giải đấu giúp Ban Tổ chức phát hiện và tuyển chọn các vận động viên có năng khiếu tham gia các giải cấp huyện, cấp tỉnh tổ chức.
Các đội tuyển đã thi đấu với tinh thần đoàn kết, quyết tâm, những đường chuyền hay, pha tấn công đẹp, những cú cứu bóng xuất thần, những màn rượt đuổi tỷ số đã thực sự cống hiến cho khán giả những pha bóng đẹp mắt và gay cấn. Kết thúc giải, Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất cho đội bóng tổ công đoàn phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn, 01 giải nhì cho đội bóng tổ công đoàn phòng Kinh tế - Hạ tầng, 01 giải ba cho tổ công đoàn Phòng Văn hóa - thông tin và 5 giải khuyến khích cho các đội tham gia thi đấu với tổng trị giá giải thưởng là 7 triệu đồng.

Tác giả bài viết: Vương Văn Thảo - Chủ tịch CĐCS khối Ủy ban nhân dân huyện Hà Quảng