Đại hội Công đoàn cơ sở Bảo hiểm xã hội tỉnh lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Thứ tư - 01/03/2023 02:53
Sáng 28/2/2023, Công đoàn cơ sở (CĐCS) Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh tổ chức đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Ngô Văn Chiến - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh; đồng chí Phạm Đức Khôi - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh. Tham dự Đại hội có 83 đoàn viên công đoàn (ĐVCĐ) tiêu biểu đại diện cho 236 ĐVCĐ thuộc 10 CĐCS thành viên.
     ĐH BHXH TỈNH8
Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội.

Đại hội đã thông qua Báo cáo tổng kết hoạt động CĐCS khóa VII nhiệm kỳ 2015 – 2023 và phương hướng, nhiệm vụ khóa VIII nhiệm kỳ 2023-2028; Báo cáo Kiểm kiểm của Ban Chấp hành CĐCS nhiệm kỳ 2015-2023.
Theo đó, nhiệm kỳ 2015 - 2023, hoạt động CĐCS BHXH tỉnh có nhiều đổi mới, lồng ghép nhiều nội dung, hình thức phong phú, CĐCS BHXH tỉnh phát huy vai trò trong công tác đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của ĐVCĐ; thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho ĐVCĐ. Hằng năm, tổ chức kiểm tra sức khỏe định kỳ cho ĐVCĐ; kịp thời thăm hỏi ĐVCĐ ốm đau, thăm, tặng quà với số tiền trên 150 triệu đồng; trợ cấp khó khăn, đột xuất cho 30 ĐVCĐ với số tiền 196 triệu đồng; tặng quà Tết cho các ĐVCĐ hoàn cảnh khó khăn trị giá trên 40 triệu đồng. Ủng hộ Quỹ “Mái ấm Công đoàn” hơn 83 triệu đồng; trao tặng 8 téc nước trị giá 20 triệu đồng cho các hộ gia đình hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (tại xã Thượng Thôn, huyện Hà Quảng); tích cực hưởng ứng chương trình tặng sổ BHXH, thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn; tham gia đóng góp các quỹ xã hội từ thiện do các cấp phát động,... Các phong trào thi đua yêu nước trong ĐVCĐ  được triển khai tổ chức thực hiện tốt, gắn nội dung thi đua với nhiệm vụ chính trị của Ngành. Kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ VII nhiệm kỳ 2015 – 2023 cơ bản đều đạt và vượt chỉ tiêu đề ra.
Hằng năm, CĐCS BHXH tỉnh đạt danh hiệu CĐCS vững mạnh xuất sắc, được Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Cờ thi đua, Bằng khen có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh; năm 2016 được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Cờ thi đua; 91 - 100% Tổ Công đoàn đạt danh hiệu Tổ Công đoàn xuất sắc, 93 - 100% CĐCS thành viên đạt danh hiệu vững mạnh xuất sắc. Trong nhiệm kỳ, 66 quần chúng đã được kết nạp Đảng, trong đó có 60 đảng viên dự bị được chuyển đảng chính thức, đạt 147% so với chỉ tiêu do Nghị quyết Đại hội đề ra.
Nhiệm kỳ 2023 - 2028, CĐCS BHXH tỉnh phấn đấu có 25 ĐVCĐ trở lên được giới thiệu đề nghị xem xét kết nạp Đảng; hằng năm trên 95% trở lên ĐVCĐ đạt danh hiệu ĐVCĐ xuất sắc, CĐCS BHXH tỉnh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 75% trở lên CĐCS thành viên đạt danh hiệu CĐCS thành viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 80% trở lên Tổ Công đoàn đạt danh hiệu Tổ Công đoàn xuất sắc,…
Tại Đại hội, các đại biểu đã báo cáo tham luận, thảo luận và đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết để đổi mới hoạt động công đoàn, hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ Công đoàn sơ sở BHXH tỉnh đề ra trong nhiệm kỳ 2023 - 2028.
 ĐH BHXH TỈNH7
Đ/c Ngô Văn Chiến - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Ngô Văn Chiến – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh khẳng định trong nhiệm kỳ vừa qua, CĐCS BHXH tỉnh đã phát huy được vai trò chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho ĐVCĐ; thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; thường xuyên tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, gắn nội dung thi đua với nhiệm vụ chính trị của Ngành, chất lượng các phong trào từng bước được nâng lên, qua đó góp phần tích cực trong xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh toàn diện và thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của ngành trên địa bàn tỉnh. Đồng chí đề nghị trong nhiệm kỳ tới, CĐCS phải không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động, khơi dậy và phát huy mạnh mẽ năng lực tư duy, sức sáng tạo của đội ngũ công chức, viên chức, người lao động trong toàn BHXH tỉnh, để cùng với Đảng ủy, Lãnh đạo BHXH tỉnh và các tổ chức đoàn thể trong đơn vị thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ được BHXH Việt Nam, Tỉnh giao.
 ĐH BHXH TỈNH6
Đồng chí Phạm Đức Khôi, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh phát biểu tại Đại hội.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Phạm Đức Khôi, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng biểu dương và đánh giá cao những kết quả đã đạt được của CĐCS BHXH tỉnh trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời, đề nghị Ban Chấp hành CĐCS khóa mới cần tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được; chủ động đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; tăng cường phát động các phong trào thi đua phù hợp với đặc điểm, tình hình của đơn vị, gắn các hoạt động công đoàn với việc thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn; đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao phù hợp với đặc thù của Ngành để nâng cao chất lượng cuộc sống của ĐVCĐ. Từ đó nâng cao hiệu suất công việc, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của đơn vị và của công đoàn.
Đại hội bầu Ban Chấp hành CĐCS BHXH tỉnh nhiệm kỳ 2023 - 2028 và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Công đoàn cấp trên./.

Một số hình ảnh Đại hội:
 ĐH BHXH TỈNH5
Toàn cảnh Đại hội.
 ĐH BHXH TỈNH4
Đảng ủy BHXH tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội CĐCS BHXH tỉnh.
 ĐH BHXH TỈNH3
Chi đoàn BHXH tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội CĐCS BHXH tỉnh
ĐH BHXH TỈNH2
Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh chúc mừng Đại hội CĐCS BHXH tỉnh.
ĐH BHXH TỈNH1
Đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành CĐCS BHXH tỉnh.
 ĐH BHXH TỈNH
 Văn nghệ chào mừng Đại hội.

Tác giả bài viết: Phòng truyền thông, BHXH tỉnh.