Công đoàn phối hợp với BGH nhà trường tổ chức tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ, phòng chống ma túy, phòng ngừa bạo lực học đường, phòng cháy chữa cháy tới học sinh và đoàn viên công đoàn

Đăng lúc: Thứ ba - 22/12/2020 16:26 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Ngày 14/12/2020 Công đoàn phối hợp với BGH trường Tiểu học Hợp Giang, Công an thành phố Cao Bằng và Công ty Hon đa Nguyên Hùng tổ chức buổi tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ, phòng chống ma túy, phòng ngừa bạo lực học đường, phòng cháy chữa cháy tới học sinh và cán bộ giáo viên nhà trường.
Qua buổi Ngoại khóa cán bộ đoàn viên giáo viên và đặc biệt là các em HS toàn trường đã hiểu rõ hơn về các Luật giao thông đường bộ, luật phòng cháy chữa cháy, luật phòng chống ma túy, bạo lực học đường có liên quan. Với nội dung phong phú, hình thức tuyên truyền dễ hiểu, các tình huống đưa ra gần gũi, phù hợp với tâm lý HS tiểu học nên được HS rất hứng thú tham gia. Các em được trả lời câu hỏi giao lưu, xử lý các tình huống có liên quan. Nhiều câu hỏi hay, tình huống gần gũi được giải quyết giúp HS hiểu biết cơ bản về các Luật, biết xử lý khi có cháy nổ, khi xảy ra bạo lực học đường, tránh xa các chất kích thích…
Bên cạnh đó công ty Hon đa Nguyên Hùng đã mang đến cho các em HS và cán bộ GV một buổi trải nghiệm đầy thú vị như hướng dẫn ngồi xe đúng tư thế, cách đội mũ bảo hiểm đúng cách và phù hợp với từng cá nhân, đi xe qua những đoạn đường hẹp và có chướng ngại vật, trải nghiệm đi xe trên mô hình… Thật ấm lòng khi trong tiết trời giá rét của những ngày cuối năm công ty còn dành tặng những suất học bổng trị giá 2.000.000đ cho những HS có hoàn cảnh khó khăn.
 
Hình ảnh tại buổi tuyên truyền.
 
Có thể nói rằng buổi ngoại khóa đã thu được thành công ngoài mong đợi, cán bộ giáo viên cập nhật kịp thời hiểu biết về các Luật, có những bài học để rút kinh nghiệm trong công tác giảng dạy. HS được trang bị những hiểu biết về luật Giao thông đường bộ, biết cách nhận diện và phòng chống tác hại của ma túy, bạo lực học đường; hiểu được các cách phòng cháy và chữa cháy, biết thoát hiểm khi xảy ra hỏa hoạn. Các em sẽ vận dụng tốt vào thực tế và tuyên truyền người thân trong gia đình mình cùng thực hiện để xây dựng môi trường an toàn, lành mạnh.
 
Tác giả bài viết: Nguyễn Tuyết Nhung - CTCĐ Trường Tiểu học Hợp Giang
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc