Vận động đoàn viên, CNVCLĐ tham gia ngày hội Hiến máu tình nguyện đợt II huyện Bảo Lạc năm 2022

Thứ ba - 27/12/2022 05:13
Thực hiện Kế hoạch số 154/KH-BCĐ, ngày 26/5/2022 của Ủy Ban nhân dân huyện Bảo Lạc về vận động và tổ chức thực hiện hiến máu tình nguyện năm 2022. Ngày 27 tháng 12 năm 2022 Liên đoàn Lao động huyện Bảo Lạc đã vận động đông đảo đoàn viên, CNVCLĐ tham gia hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2022, góp phần đáp ứng nhu cầu máu sạch trong cấp cứu, điều trị người bệnh tại các cơ sở y tế. Với mục đích tổ chức các hoạt động cao điểm hưởng ứng ngày "Toàn dân tham gia hiến máu tình nguyện" và ngày "Thế giới tôn vinh người hiến máu". Tại Ngày hội Hiến máu tình nguyện có trên 300 đoàn viên, CNVCLĐ tham gia hiến máu với tinh thần tự nguyện, hiến máu cứu người, tất cả đoàn viên, người lao động tham gia ngày hội Hiến máu đều được bác sĩ tư vấn sức khỏe, kiểm tra xét nghiệm (để sàng lọc) miễn phí về nhóm máu, HIV, Viên gan A,B,C, giang mai, sốt rét...Kết quả  đợt 2 có 147 đoàn viên CNVCLĐ đủ điều kiện và hiến được 147 đơn vị máu, tổng số đơn vị máu năm 2022 vận động được 328 đơn vị máu vượt chỉ tiêu 109%.
toàn cảnh 2
Bên cạnh đó Ban Chỉ đạo Hiến máu tình nguyện huyện tôn vinh 04 tập thể và 03 cá nhân có thành tích trong công tác hiến máu và vận động người thân tham gia Hiến máu.
ảnh cá nhân
Đ/c Hoàng Thị Đà- Trưởng Ban Chỉ đạo Hiến máu tình nguyện trao Giấy khen cho các tập thể cá nhân có thành tích trong công tác vận động hiến máu.

Hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng. Đây là một trong những phong trào lớn hiện nay của tổ chức công đoàn và của toàn xã hội, là một hoạt động đầy ý nghĩa và mang đậm tính văn hóa, nhân văn, thể hiện sâu sắc đạo lý ‘Thương người như thể thương thân” của dân tộc ta. Từ đây, nhiều bệnh nhân đã được cứu sống nhờ những giọt máu nghĩa tình từ những đoàn viên, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn huyện Bảo Lạc.

Tác giả bài viết: Lê Tiến Đạt - LĐLĐ huyện Bảo Lạc.