Công đoàn trường Tiểu học Chu Trinh hưởng ứng Ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam

Đăng lúc: Thứ ba - 10/11/2020 16:38 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Thực hiện Công văn số 35/KH - LĐLĐ ngày 06/03/2020 của LĐLĐ Thành phố về việc tổ chức thực hiện tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật năm 2020. Ngày 9/11/2020, Công đoàn cơ sở phối hợp với nhà trường tổ chức buổi tuyên truyền giáo dục Pháp luật hưởng ứng ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam và lồng ghép hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” năm 2020.
Sau nghi lễ chào cờ trang trọng, đồng chí Nguyễn Hải Yến - Hiệu trưởng nhà trường nêu rõ sự ra đời, mục đích, ý nghĩa của Ngày Pháp luật Việt Nam. Thông qua Ngày Pháp luật giúp cho cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường và 155 em học sinh có ý thức tuân thủ pháp luật tốt hơn, là dịp để đánh giá lại những kết quả đã đạt được và những hạn chế trong hoạt động xây dựng, thực thi pháp luật. Qua đó, những người thi hành pháp luật cũng sẽ nhận được những thông tin phản hồi, những quan điểm đánh giá về tất cả các quy định pháp luật cũng như cách thức thực hiện, hiệu quả của hệ thống pháp luật đối với đời sống xã hội. Từ đó hoàn thiện hơn hệ thống pháp luật, cũng như cải thiện, nâng cao hoạt động của hệ thống tư pháp.
 
Đ/c Nguyễn Hải Yến - Hiệu trưởng trường TH Chu Trinh phát biểu tại buổi tuyên truyền.
 
Việc tổ chức chương trình hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2020 tại trường Tiểu học Chu Trinh là hoạt động thiết thực trong công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tại học đường. Tham gia chương trình hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2020, dưới hình thức hái hoa dân chủ các em học sinh đã thể hiện sự hiểu biết của mình đối với một số quy định của pháp luật về quyền trẻ em, an toàn giao thông, bảo vệ môi trường, phòng chống bạo lực học đường, phòng chống ma túy, …Các em đã thể hiện tốt khả năng hiểu biết của mình về quyền và bổn phận của trẻ em.
Chương trình hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2020 thực sự là sân chơi bổ ích cho các học sinh trường Tiểu học Chu Trinh giúp các em từng bước cập nhật những kiến thức pháp luật phù hợp với lứa tuổi để thực hiện tốt và tuyên truyền đến người thân, gia đình, bạn bè.
 
Tác giả bài viết: Đàm Thị Hồng Hoa - ĐVCĐ trường TH Chu Trinh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc