Đại hội Công đoàn cơ sở Trung tâm quản lý và khai thác dịch vụ hạ tầng khu kinh tế, lần thứ Nhất, nhiệm kỳ 2019 - 2023

Đăng lúc: Thứ hai - 27/07/2020 17:21 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Chiều ngày 20 tháng 7 năm 2020, Công đoàn cơ sở Trung tâm quản lý và khai thác dịch vụ hạ tầng khu kinh tế trực thuộc Ban quản lý khu kinh tế tỉnh đã tổ chức Đại hội công đoàn cơ sở, lần thứ Nhất, nhiệm kỳ 2019 - 2023.
Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Ngọc Văn Phán - Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh; đồng chí Lý Quốc Khánh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng ban, Chủ tịch công đoàn cơ sở Ban quản lý khu kinh tế tỉnh. Tham dự Đại hội có đồng chí Lưu Thị Kiều - Phó Bí thư chi bộ, Phó Giám đốc; đồng chí Vi Ngọc Dương - Phó Giám đốc và 58 đại biểu là đoàn viên CĐCS Trung tâm.
Trong nhiệm kỳ qua, CĐCS Trung tâm đã hoàn thành tốt các chương trình công tác, góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của cơ quan. Công đoàn thực hiện tốt chức năng đại diện chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của viên chức và người lao động; công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh được chú trọng; công tác xây dựng tổ chức CĐCS thường xuyên được quan tâm và đạt kết quả tốt. Đại hội đã thảo luận và thống nhất đưa ra 09 chỉ tiêu để phấn đấu thực hiện trong nhiệm kỳ: 100% các tổ công đoàn (cá nhân) đăng ký thực hiện phong trào thi đua: "Lao động giỏi, lao động sáng tạo"; Hằng năm phối hợp với thủ trưởng cơ quan tổ chức tốt Hội nghị cán bộ công chức, viên chức và người lao động. Có quy chế hoạt động và xây dựng quy chế phối hợp hoạt động với chính quyền cùng cấp; phấn đấu 90% đoàn viên Công đoàn đạt danh hiệu “Đoàn viên Công đoàn xuất sắc”; 100% viên chức và người lao động không vi phạm các tệ nạn xã hội; tiếp tục đẩy mạnh phong trào:"Giỏi việc nước, đảm việc nhà" phong trào" phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình no ấm bình đẳng tiến bộ, hạnh phúc" phấn đấu 100% trở lên nữ viên chức và người lao động đạt danh hiệu "Giỏi việc nước, đảm việc nhà"...
Phát biểu, chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Ngọc Văn Phán - Chủ tịch công đoàn Viên chức tỉnh, đồng chí Lý Quốc Khánh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó trưởng Ban đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua và đề nghị Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ mới cần tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động của tổ chức Công đoàn bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng, tích cực hướng hoạt động vào việc chăm lo cải thiện điều kiện làm việc và bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp của đoàn viên; gắn chặt các hoạt động Công đoàn với nhiệm vụ chính trị chuyên môn của cơ quan, thi đua hoàn thành xuất sắc hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2019 - 2023; việc lựa chọn nhân sự bầu vào Ban Chấp hành CĐCS khóa I cần phải đảm bảo tiêu chuẩn về phẩm chất và năng lực để lãnh đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ mà Đại hội đã đề ra, góp phần xây CĐCS Trung tâm phát triển bền vững.
Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Công đoàn khóa mới nhiệm kỳ 2019-2023 gồm 5 đồng chí. Đồng chí Lưu Thị Kiều - được chỉ định là triệu tập viên Hội nghị lần thứ nhất của Ban Chấp hành để bầu ra các chức danh chủ chốt của công đoàn.

Đ/c Ngọc Văn Phán, Chủ tịch CĐVC tỉnh tặng hoa chúc mừng BCH CĐCS Trung tâm QL&KT dịch vụ hạ tầng khu kinh tế khóa mới

Đ/c Lý Quốc Khánh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó trưởng Ban quản lý khu kinh tế tỉnh tặng hoa chúc mừng BCH CĐCS Trung tâm khóa mới

Tác giả bài viết: Ngọc Thị Thu Hường CĐCS Trung tâm quản lý và khai thác dịch vụ hạ tầng khu kinh tế./