Đoàn viên công đoàn huyện Nguyên Bình tham gia phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra

Đăng lúc: Thứ hai - 10/02/2020 23:40 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Thực hiện kế hoạch số 22/KH-UBND, ngày 04 tháng 02 năm 2020 của Ủy ban nhân dân huyện Nguyên Bình, Công văn số 623/LĐLĐ-TCTGNC ngày 01 tháng 02 năm 2020 của Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng về việc Phòng chống dịch bênh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện đã triển khai các văn bản của huyện, tỉnh đến 100% CĐCS trực thuộc. Các CĐCS đã chủ động tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên hiểu và nhận thức đầy đủ nguy cơ và cách thức phòng ngừa dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế. 100% CĐCS khối cơ quan hành chính và doanh nghiệp thực hiện việc vệ sinh phòng làm việc và môi trường xung quanh cơ quan, đơn vị. CĐCS các trường học phối hợp ba môi trường (nhà trường, gia đình, xã hội) để thực hiện việc phòng chống dịch như: lau bàn ghế, rửa đồ chơi, phun thuốc khử trùng lớp học, phòng ở của giáo viên…Một số giáo viên tự nguyện góp tiền mua khẩu trang, cồn, nước rửa tay khô cho học sinh với số tiền trên 10 triệu đồng. Ban Thường vụ LĐLĐ huyện tiếp tục chỉ đạo các CĐCS tích cực tuyên truyền, vận động CNVCLĐ thực hiện tốt các quy định phòng chống dịch bệnh trong thời gian tới.

Đoàn viên công đoàn tại các trường học tiến hành vệ sinh trường lớp.

Tác giả bài viết: Mã Thu Huyền - CT LĐLĐ huyện Nguyên Bình