Gắn biển Công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX

Đăng lúc: Thứ tư - 23/09/2020 21:17 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Sáng 18/9, tại huyện Thạch An, UBND tỉnh tổ chức Lễ gắn biển công trình đường tỉnh 208 chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tham dự có các đồng chí: Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đàm Viết Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể và lực lượng vũ trang tỉnh.
Dự án Đường tỉnh 208 được UBND tỉnh giao cho Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Cao Bằng làm chủ đầu tư. Ngay sau khi Ban được giao nhiệm vụ là chủ đầu tư dự án, Ban Giám đốc phối hợp cùng với Ban Chấp hành công đoàn cơ sở phân công nhiệm vụ cho từng phòng chuyên môn, đoàn viên, người lao động thực hiện theo chức năng nhiệm vụ giao. Đường tỉnh 208 là tuyến giao thông huyết mạch quan trọng của tỉnh Cao Bằng có chiều dài 86,037km, với tổng mức đầu tư là 1.470 tỷ đồng, đầu tư bằng nguồn vốn Trái phiếu Chính phủ và các nguồn vốn hợp pháp khác, được phân kỳ thành 02 giai đoạn. Giai đoạn 1 của dự án có chiều dài 47,678 km với kinh phí là 790 tỷ đồng, Dự án đi qua 4 huyện là Thạch An, Quảng Hòa, Trùng Khánh và Hạ Lang.

 
Được sự quan tâm của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh và sự phối hợp, tạo  điều kiện của của các Sở, Ban, Ngành trong tỉnh và các huyện nơi tuyến đường đi qua, dự án đường tỉnh 208 đã được triển khai, hiện nay giai đoạn 01 của dự án đã cơ bản hoàn thành, đường tỉnh 208 được UBND tỉnh Cao Bằng chọn là 01 trong những công trình “ CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ TỈNH CAO BẰNG LẦN THỨ XIX, NHIỆM KỲ 2020-2025. Dự án Đường tỉnh 208 là công trình cấp III; có quy mô: thiết kế đường cấp IV miền núi theo tiêu chuẩn TCVN 4054-2005; Chiều dài tuyến: 86,03Km, đi qua 04 huyện Thạch An, Quảng Hòa, Hạ Lang và Trùng Khánh); Nền đường rộng 7,5m, mặt đường thảm bê tông nhựa  rộng 6,5m; Trên toàn tuyến sẽ xây dựng mới 05 cầu và nhiều cống lớn nhỏ khác nhau; cải tạo 09 nút giao thông nhằm thuận lợi lưu thông và đảm bảo an toàn giao thông, ngoài ra công trình được đầu tư đầy đủ các hạng mục an toàn giao thông như hộ lan, cọc tiêu, biển báo, biển chỉ dẫn, vạch sơn kẻ đường…..để phục vụ trong quá trình khai thác, sử dụng.
Trong quá trình thi công Chủ đầu tư luôn quan tâm đến công tác an toàn lao động, môi trường, giới tính, tận dụng nguồn nhân lực của địa phương nhằm nâng cao mức thu nhập cho người lao động và ưu tiên tuyển chọn lao động nữ trong phần việc lao động thủ công. Đây là dự án có tổng mức đầu tư lớn, do vậy Chi phí quản lý dự án mà Chủ đầu tư được hưởng cũng khá lớn góp phần nâng cao thu nhập cho viên chức lao động cũng như đoàn viên công đoàn, không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tạo ra nhiều công ăn việc làm, thu nhập của đoàn viên công đoàn.
Sau khi dự án hoàn thành bàn giao đưa vào sử dụng sẽ đóng góp rất lớn cho việc phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, du lịch; xóa đói giảm nghèo khu vực miền đông của tỉnh Cao Bằng nói riêng, tỉnh Cao Bằng nói chung và góp phần đảm bảo an ninh, quốc phòng khu vực biên giới.

Tác giả bài viết: Đinh Văn Chiêu - Chủ tịch CĐCS VP UBND tỉnh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc