HỘI NGHỊ VIÊN CHỨC, NGƯỜI LAO ĐỘNG NĂM HỌC 2018 - 2019

Đăng lúc: Thứ năm - 24/10/2019 14:52 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
     Thực hiện công văn số 148/CĐN ngày 12/9/2019 của Công đoàn ngành GD&ĐT Cao Bằng về việc phối hợp tổ chức Hội nghị Cán bộ, công chức, viên chức năm học 2018 - 2019. Được sự chỉ đạo của Chi bộ nhà trường, Ban Chấp hành Công đoàn trường Phổ thông dân tộc nội trú Bảo Lâm (PTDTNT) đã phối hợp với Ban giám hiệu nhà trường tổ chức Hội nghị viên chức, người lao động (HNVCNLĐ) năm học 2018 - 2019 vào ngày 19 tháng 10 năm 2019, nhằm phát huy quyền làm chủ của cán bộ, viên chức, người lao động trong nhà trường; kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết HNVCNLĐ đã đề ra trong năm học 2018 - 2019; xây dựng, bàn biện pháp thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2019 - 2020.
      Dự Hội nghị VCNLĐ của trường năm học 2018 - 2019 có sự góp mặt của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường với tinh thần đoàn kết, xây dựng cao. Trong năm qua, nhờ sự quan tâm chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Sở GD&ĐT Cao Bằng, HĐND - UBND huyện Bảo Lâm, Chi bộ nhà trường, sự hỗ trợ giúp đỡ của Hội cha mẹ học sinh và sự cố gắng phấn đấu của tập thể trường PT DTNT Bảo Lâm, cơ sở vật chất của nhà trường ngày càng được hoàn thiện và khang trang hơn đồng thời chất lượng giáo dục năm sau luôn cao hơn năm trước.
      Tại Hội nghị, đồng chí Lê Thị Phương Lan - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường Báo cáo kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị VCNLĐ năm học 2018 - 2019, đưa ra kế hoạch và biện pháp thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2019 - 2020; đ/c Nông Thị Nha - Chủ tịch Công đoàn, Phó Hiệu trưởng phụ trách công tác Thi đua Khen thưởng nhà trường báo cáo kết quả phong trào thi đua đạt được trong năm học 2018 - 2019 và triển khai nội dung phong trào thi đua năm học 2019 - 2020. Báo cáo của các đồng chí đã tóm tắt lại những thành tích mà tập thể nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua trong hoạt động giáo dục và phong trào thi đua.

Đ/c Nông Thị Nha - Chủ tịch Công đoàn, phó Hiệu trưởng báo cáo tổng kết phong trào thi đua năm học 2018-2019 và nội dung phong trào thi đua năm học 2019 - 2020

Năm học 2018 - 2019, nhà trường đã làm tốt công tác giáo dục và phong trào thi đua trong đơn vị. Kết quả đạt được như sau: Tỉ lệ học sinh tốt nghiệp THCS đạt 100%; tỉ lệ học sinh xếp loại học lực từ Trung bình trở lên đạt trên 98%, trong đó tỉ lệ học sinh đạt khá giỏi chiếm 87,4%; tỉ lệ học sinh giỏi cấp tỉnh đạt 15/22 học sinh tham gia, chiếm 68,2% vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Có 8 đ/c giáo viên đạt GVDG cấp huyện; 28 đồng chí đạt danh hiệu LĐTT; 04 đồng chí đạt Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở; 04 đồng chí được UBND tỉnh tặng Bằng khen; 08 đồng chí được Công đoàn ngành khen có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn, 01 đồng chí được LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen chuyên đề “Xanh - Sạch - Đẹp - Bảo đảm vệ sinh an toàn lao động”; Có 17 sáng kiến kinh nghiệm được Hội đồng khoa học ngành đánh giá xếp loại đạt trở lên chiếm 77,3% (tăng 10,6% so với năm học 2017 - 2018), trong đó có 04 SKKN xếp loại khá. Trong năm học vừa qua, tập thể trường đứng thứ hai trong 5 trường tốp đầu của Khối thi đua số IV; đạt Danh hiệu “Tập thể Lao động tiên tiến”, được UBND tỉnh tặng danh hiệu “Tập thể Lao động Xuất sắc”; tập thể Công đoàn đạt công đoàn vững mạnh và được LĐLĐ tặng Bằn khen chuyên đề “Văn hóa - Thể thao”, Công đoàn Giáo dục Việt Nam tặng Bằng khen Cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương tự học và sáng tạo” giai đoạn 2008 - 2018.
Nhà trường duy trì thực hiện tốt các cuộc vận động và phong trào thi đua như Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, “Mỗi thày cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo’’; “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”...
        Hội nghị đã thông qua nội quy, quy chế thi đua, quy chế dân chủ, quy chế chi tiêu nội bộ của nhà trường và tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến sôi nổi tích cực. Các ý kiến xoay quanh các nội dung thực hiện công tác chuyên môn, việc thực hiện kế hoạch chăm sóc giáo dục học sinh hằng ngày, công tác quản lí nội trú, tiêu chí đánh giá xếp loại thi đua CBGVNV hằng tháng,... Đ/c Lê Thị Phương Lan và đ/c Nông Thị Nha thay mặt Đoàn chủ tịch giải đáp kiến nghị, thắc mắc của cán bộ, viên chức và người lao động với các nội dung thuộc thẩm quyền.
        Cũng tại Hội nghị Chủ tịch Công đoàn và Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường đã thực hiện ký Giao ước thi đua năm học; các đ/c CB, GV, NV ký cam kết thực hiện nhiệm vụ và chỉ tiêu chất lượng bộ môn năm học 2019 - 2020.

Các đại biểu biểu quyết thực hiện Nghị quyết Hội nghị năm học 2018 - 2019

Hội nghị đánh dấu sự đồng lòng, nhất trí cao của tập thể cán bộ, giáo viên và nhân viên trường Phổ thông dân tộc nội trú Bảo Lâm. Dự thảo Nghị quyết Hội nghị đã thông qua đã được Hội nghị biểu quyết cho thực hiện 100%, đây chính là kim chỉ nam trong các hoạt động của nhà trường năm học 2019 - 2020.

Tác giả bài viết: Nông Thị Nha Chủ tịch CĐCS Trường PTDT nội trú Bảo Lâm