HỘI NGHỊ ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN BAN QUẢN LÝ KHU KINH TẾ TỈNH CAO BẰNG GIAI ĐOẠN 2020-2025

Đăng lúc: Thứ năm - 18/06/2020 11:00 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Thực hiện kế hoạch Kế hoạch số 496/KH-CĐVC ngày 14/01/2020 của Công đoàn Viên chức tỉnh Cao Bằng về việc tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến trong các cấp công đoàn năm 2020 và tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 6b/NQ-BCH về công tác vận động nữ CNVCLĐ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và Chỉ thị 03/CT-TLĐ về tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ CNVCLĐ (2010 - 2020).
Ngày 12 tháng 6 năm 2020, Công đoàn Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh phối hợp với lãnh đạo Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ II, giai đoạn 2020 - 2025. Đồng chí Nguyễn Kiên Cường, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

Đ/c Nguyễn Kiên Cường - Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban khai mạc hội nghị.

Hội nghị đã đánh giá kết quả các phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng giai đoạn 2015 - 2020; đánh giá kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 6b/NQ-BCH về công tác vận động nữ CNVCLĐ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và Chỉ thị 03/CT-TLĐ về tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ CNVCLĐ (2010 - 2020); nghe các báo cáo tham luận của các cá nhân đạt danh hiệu điển hình tiên tiến và đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp đẩy mạnh phong trào thi đua và công tác khen thưởng giai đoạn 2020 - 2025.

Đ/c Nguyễn Kiên Cường - Trưởng Ban tặng giấy khen cho 1 tập thể, 1 cá nhân điển hình tiến tiến.

Đ/c Lý Quốc Khánh - Chủ tịch CĐCS, Phó trưởng Ban tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Nhân dịp này, Đảng ủy Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh tặng Giấy khen cho 01 tập thể, 01 cá nhân điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2020; Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế tặng Giấy khen cho 03 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua giai đoạn 2015 - 2020; Ban chấp hành Công đoàn Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh tặng Giấy khen cho 02 Tổ công đoàn, 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và hoạt động công đoàn giai đoạn 2015 - 2020 và 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” giai đoạn 2015 - 2020.
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Kiên Cường - Bí thư Đảng ủy, Trưởng ban quản lý Khu kinh tế đã chỉ ra trong giai đoạn 2020-2025, Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh tiếp tục hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước do các cấp ngành, tổ chức đoàn thể phát động; thực hiện tốt Chỉ thị 34-CT/TW ngày 7/4/2014 của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng; Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ chí Minh”; thực hiện nếp sống văn hóa công sở; đảm bảo chế độ chính sách cho công chức, viên chức và người lao động. Phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện tốt chức năng quản lý nhà nước về phát triển khu kinh tế, khu công nghiệp; tích cực quảng bá và thu hút các doanh nghiệp đầu tư tại tỉnh Cao Bằng. Phấn đấu 100% các phòng ban, đơn vị trực thuộc hoàn thành tốt nhiệm vụ; 95% cá nhân đạt danh hiệu lao động tiên tiến, trong đó 15% cá nhân đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở. Đồng thời, cũng chỉ ra những hạn chế cần khắc phục để tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả các phong trào thi đua và công tác khen thưởng trong thời gian tới./.

Tác giả bài viết: Bế Thị Hồng - Ủy viên BCH CĐCS Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh.