Liên đoàn Lao động tỉnh và Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh ký‎ kết thỏa thuận hợp tác chương trình phúc lợi đoàn viên và người lao động

Thứ năm - 17/11/2022 07:21
Chiều 17/11/2022, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức ký‎ kết thỏa thuận hợp tác với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh về Chương trình chăm sóc sức khoẻ cho đoàn viên, CNVCLĐ trên địa bàn tỉnh Cao Bằng. Dự Lễ ký kết có đồng chí Phạm Đức Khôi – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Triệu Nguyệt Hoa - Phó Giám đốc trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh; các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Ban Chuyên môn, phòng nghiệp vụ của 02 đơn vị.
z3888943870688 0d0fc65f440655ec9ff2d633021e2193
Các đại biểu dự lễ ký kết.

Theo nội dung thỏa thuận hợp tác Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh sẽ cung cấp các dịch vụ, đảm bảo chất lượng với giá cả phù hợp cho đoàn viên công đoàn (ĐVCĐ) và người lao động. Cụ thể: Tư vấn và thương thảo các hợp đồng khám sức khỏe định kỳ cho đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) trên địa bàn tỉnh Cao Bằng; giảm 10% gói khám sức khoẻ bao gồm: khám lâm sàng tổng quát và các xét nghiệm, chụp Xquang, siêu âm khi thực hiện khám sức khoẻ tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Cao Bằng; thực hiện các kỹ thuật cận lâm sàng để phát hiện sớm bệnh: siêu âm, điện tim, điện não, nội soi tai mũi họng, xét nghiệm công thức máu, nhóm máu, sinh hóa máu, sinh hóa nước tiểu, chụp X quang, xét nghiệm kỹ thuật cao để phát hiện sớm một số bệnh mãn tính, ung thư,… Tiêm vắc xin phòng bệnh theo nhu cầu của cá nhân hoặc tập thể CBCC, VC & NLĐ trên địa bàn tỉnh Cao Bằng; tư vấn miễn phí sau khi khám để dự phòng mắc bệnh, định hướng điều trị phù hợp với từng người.
Về phía LĐLĐ tỉnh, sẽ ban hành văn bản chỉ đạo các cấp công đoàn toàn tỉnh thông báo về chương trình hợp tác; tuyên truyền rộng rãi đến cán bộ, ĐVCĐ và người lao động những quyền lợi của đoàn viên khi tham gia sử dụng các dịch vụ; quảng bá các dịch vụ đến ĐVCĐ.
z3888943751620 89395695fa9a28348a07aa2f43667e80
Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh ký kết thỏa thuận hợp tác phúc lợi đoàn viên công đoàn.

Tại hội nghị, đại diện các đơn vị thống nhất các nội dung nhằm nâng cao lợi ích, phúc lợi cho ĐVCĐ; thực hiện tốt công tác phối hợp triển khai thuận lợi và hiệu quả chương trình đồng bộ, cụ thể để ĐVCĐ tiếp cận dễ dàng; cần xác định rõ đối tượng được hưởng lợi; các chính sách ưu đãi, mang lại lợi ích thiết thực cho ĐVCĐ. Tiến hành ký kết hoạt động phối hợp, thỏa thuận hợp tác chương trình phúc lợi đoàn viên và người lao động. Hai bên thống nhất ký kết thoả thuận hợp tác trong 5 năm, định kỳ luân phiên 2 đơn vị tổ chức đánh giá sơ kết kết quả phối hợp, kết thúc 5 năm thực hiện thoả thuận hợp tác Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh chủ trì đánh giá kết quả thực hiện.

Tác giả bài viết: Thuỳ Dương - Phó TB, Ban TGNC LĐLĐ tỉnh.