Liên đoàn Lao động tỉnh: Tổ chức Hội nghị tập huấn các nội dung về tổ chức Đại hội công đoàn các cấp

Thứ bảy - 27/08/2022 02:10
Trong 02 ngày 25 - 26/8/2022, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội nghị tập huấn các nội dung tổ chức Đại hội công đoàn các cấp. Đồng thời triển khai tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; hướng dẫn thủ tục hồ sơ vay vốn nhà ở xã hội và triển khai phần mềm quản lý đoàn viên giai đoạn 2. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lý Thị Huệ - Ủy viên Ban chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ; các đồng chí Thường trực LĐLĐ tỉnh; tham dự hội nghị có trên 60 cán bộ công đoàn chuyên trách trong hệ thống công đoàn tỉnh và các đồng chí đại diện Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ tỉnh.
Ảnh: Đồng chí Lý Thị Huệ - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu khai mạc Hội nghị.
Hội nghị nhằm hướng dẫn, trang bị cho cán bộ công đoàn các cấp kỹ năng, nghiệp vụ, phương pháp về công tác tổ chức Đại hội công đoàn, chế độ chi tài chính công đoàn góp phần chuẩn bị các điều kiện tốt nhất tổ chức thành công Đại hội công đoàn các cấp; kịp thời tuyên truyền, phổ biến kịp thời chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước có liên quan đến quyền, lợi ích, trách nhiệm, nghĩa vụ của cán bộ, đoàn viên và người lao động nhằm nâng cao ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật đối với người lao động; nâng cao nhận thức của cán bộ công đoàn về vị trí, vai trò, tầm quan trọng, thời cơ và thách thức của tổ chức công đoàn trong tình hình mới. Đồng thời, triển khai ứng dụng phần mềm quản lý đoàn viên công đoàn giai đoạn 2 góp phần thực hiện chuyển đổi số công đoàn trong thời gian tới.

Đồng chí Trần Công Huân – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh tuyên truyền Kết luận số 21-KL/TW
Hội nghị đã được nghe các báo cáo viên triển khai các nội dung: Quán triệt, triển khai các văn bản Tỉnh ủy, của LĐLĐ tỉnh về Đại hội Công đoàn các cấp; hướng dẫn nghiệp vụ tổ chức Đại hội công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 - 2028; hướng dẫn một số nội dung xây dựng báo cáo Đại hội công đoàn, báo cáo kiểm điểm Ban chấp hành công đoàn, các văn bản lưu hành tại Đại hội, hồ sơ duyệt Đại hội; hướng dẫn chế độ chi tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp; tập huấn phần mềm quản lý đoàn viên giai đoạn 2; triển khai một số nội dung về công tác thi đua khen thưởng; triển khai, tuyên truyền Kết luận số 21-KL/TW ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hoá"; tuyên truyền chế độ, chính sách pháp luật liên quan đến người lao động và hướng dẫn triển khai hồ sơ vay vốn nhà ở xã hội.
Ảnh: toàn cảnh hội nghị.
Ảnh: Báo cáo viên Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh hướng dẫn hồ sơ cho vay nhà ở xã hội.
Phát biểu Bế mạc hội nghị đồng chí Phạm Đức Khôi - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đánh giá cao về các nội dung triển khai tại Hội nghị. Đặc biệt là ghi nhận và biểu dương tinh thần và ý thức trách nhiệm của các đại biểu tham dự hội nghị. Đại biểu đã luôn nêu cao ý thức trách nhiệm, tập trung lắng nghe, trao đổi, thảo luận sôi nổi những tình huống trong Đại hội có thể xảy ra; những thắc mắc trong việc thực hiện chi tổ chức Đại hội công đoàn các cấp. Với kiến thức được truyền đạt thông qua đội ngũ báo cáo viên sẽ là kỹ năng quan trọng để các cấp công đoàn tổ chức thành công Đại hội công đoàn cấp mình, tiến tới Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII; nâng cao kỹ năng hoạt động công đoàn của đội ngũ cán bộ công đoàn, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức công đoàn trong tình hình mới.
Một số hình ảnh tại Hội nghị.

Đại diện lãnh đạo công đoàn các cấp trao đổi thảo luận tại Hội nghị.

Tác giả bài viết: Bàn Thị Thương- Phó Chánh phụ trách VP Liên đoàn Lao động tỉnh