LĐLĐ Thành phố: Công đoàn cơ sở tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và hưởng ứng tuần lễ "Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam"

Đăng lúc: Thứ ba - 10/03/2020 03:47 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Nhân kỷ niệm 110 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1980 năm Cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Ban thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Thành phố đã hướng dẫn các Công đoàn cơ sở tổ chức các hoạt động kỷ niệm và hưởng ứng tuần lễ Áo dài, nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi trong nữ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và sự lan tỏa vẻ đẹp áo dài truyền thống của dân tộc.

Hưởng ứng tuần lễ Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam

Qua đó, 100% các Công đoàn cơ sở trên địa bàn Thành phố đã phát động nữ cán bộ công chức, viên chức và người lao động trong các cơ quan đơn vị mặc áo dài trong những ngày làm việc phù hợp với điều kiện, đặc thù nghề nghiệp, đảm bảo thuận tiện khi tham gia các hoạt động kỷ niệm nhằm khẳng định và tôn vinh giá trị của Áo dài trong đời sống xã hội, khơi dậy niềm tự hào trách nhiệm giữ gìn và phát huy di sản văn hóa Việt Nam và tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 phong phú, đa dạng tạo không khí vui tươi, phấn khởi, tăng cường sự đoàn kết, chia sẻ kinh nghiệm với nhau trong cuộc sống và công tác. Khơi dậy tiềm năng, sức sáng tạo, trí tuệ của nữ CNVCLĐ như: Tổ chức gặp mặt ôn lại truyền thống vẻ vang của dân tộc và những phẩm chất tốt đẹp phụ nữ Việt Nam, tọa đàm, nói chuyện chuyên đề về phụ nữ, về gia đình, bình đẳng giới; tổ chức các Hội thi “Cắm hoa”, “Nữ công gia chánh”, giao lưu văn nghệ, thể thao, thăm quan các di tích lịch sử văn hóa trong và ngoài tỉnh…Bên cạnh đó tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho nữ CNVCLĐ với tổng số 556 suất quà với tổng trị giá hơn 100 triệu đồng./.

Thi mâm cỗ đẹp kỷ niệm 8/3 của CĐCS.

Tác giả bài viết: Trần Thanh - LĐLĐ Thành phố