CĐCS Sở Nội vụ phối hợp tổ chức, tham gia hoạt động tình nguyện xây dựng nông thôn mới tại xã Quang Trung, huyện Trùng Khánh

Thứ tư - 14/12/2022 23:15
Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, lãnh đạo Sở và sự hỗ trợ của các tổ chức đoàn thể, Chi đoàn Sở Nội vụ phối hợp với Công đoàn, Hội Chữ thập đỏ Sở Nội vụ, Đoàn thanh niên xã Quang Trung, huyện Trùng Khánh tổ chức hoạt động thăm hỏi, tặng quà và ra quân tình nguyện xây dựng đường bê tông theo tiêu chuẩn nông thôn mới tại xóm Sác Thượng - Búng Ổ, xã Quang Trung, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng.
Hoạt động tình nguyện có sự tham dự của đồng chí Lý Đức Bằng, Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch Công đoàn Sở Nội vụ; đại diện Ban Chấp hành Công đoàn, Hội chữ thập đỏ Sở Nội vụ và 19 đoàn viên thanh niên, đoàn viên công đoàn của Sở Nội vụ, 15 đoàn viên thanh niên và đại diện các hộ gia đình xóm Sác Thượng - Búng Ổ, xã Quang Trung. Với tinh thần làm việc nhiệt tình, hăng say, đoạn đường giao thông xóm Sác Thượng - Búng Ổ, xã Quang Trung với chiều dài 400m đã được bê tông hóa gần 50m. Đây là tuyến đường giao thông liên xóm được bê tông hóa với chủ trương Nhà nước và nhân dân cùng làm, trong đó Nhà nước hỗ trợ xi măng, bà con nhân dân đóng góp cát, đá, sỏi và ngày công để làm đường.
Trong dịp này, đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ, đại diện các tổ chức đoàn thể Sở Nội vụ đã tặng 05 suất quà cho 05 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách đang sinh sống tại xã Quang Trung, huyện Trùng Khánh.
Đ/c Lý Đức Bằng, Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch Công đoàn Sở Nội vụ tặng quà cho gia đình chính sách, gia đình hoàn cảnh khó khăn.

Hoạt động tình nguyện xây dựng đường giao thông nông thôn và thăm hỏi, trao tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn của Chi đoàn, Công đoàn Sở Nội vụ có ý nghĩa thiết thực, góp phần tăng tình đoàn kết, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên công đoàn, đoàn viên thanh niên và truyền thống tương thân thương ái, thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội, góp phần xây dựng Nông thôn mới./.

Tác giả bài viết: Công đoàn cơ sở Sở Nội vụ.