Liên đoàn Lao động huyện Nguyên Bình tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân năm 2022

Thứ sáu - 27/05/2022 10:06
Năm 2022 Tháng Công nhân với chủ đề: "Công nhân Việt Nam: Tiên phong, sáng tạo, trách nhiệm, an toàn, thích ứng"; Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động "Đẩy mạnh cải thiện điều kiện lao động và kiểm soát các nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc". Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Nguyên Bình đã triển khai đến các cấp công đoàn những hoạt động cụ thể như:
- Vận động đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động tham gia Chương trình “1 triệu sáng kiến, nỗ lực, vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”, Mục tiêu, phấn đấu trong 2 năm 2022 và 2023, đội ngũ công chức, viên chức người lao động (CCVCLĐ) thuộc Liên đoàn Lao động huyện Nguyên Bình đóng góp ít nhất 400 sáng kiến trở lên trên các lĩnh vực. Kết quả: Trong giai đoạn 1.  toàn huyện đã có 179 sáng kiến đạt 447% chỉ tiêu được giao và được Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Cao Bằng tặng Bằng Khen có thành tích xuất sắc tham gia Chương trình.
Đồng chí Mã Thu Huyền - Chủ tịch LĐLĐ huyện tặng hoa các đội bóng
- Hướng dẫn các cấp công đoàn tích cực hưởng ứng Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2022, tiếp tục cải thiện điều kiện làm việc, phòng ngừa TNLĐ, bệnh nghề nghiệp, hướng tới “Xây dựng văn hoá an toàn trong lao động”. Hướng dẫn Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Kolia Cao Bằng và CĐCS Hợp tác xã Môi trường đô thị huyện Nguyên Bình tổ chức ký cam kết giữa Lãnh đạo đơn vị với CĐCS về việc thực hiện nghiêm túc công tác an toàn, vệ sinh lao động năm 2022.
Đồng chí Mã Thu Huyền - Chủ tịch LĐLĐ huyện tặng quà cho đoàn viên công đoàn
- Tổ chức thăm hỏi tổ chức thăm, tặng quà cho có hoàn cảnh khó khăn tại CĐCS Công ty TNHH Kolia Cao Bằng và Hợp tác xã Môi trường đô thị huyện Nguyên Bình, 6 suất tổng trị giá 3.000.000 đồng, trích từ nguồn vận động xã hội hóa của LĐLĐ huyện. - Chỉ đạo các công đoàn cơ sở tổ chức Giao lưu thể thao giữa các CĐCS, lựa chọn 6 độ của 6 cụm thi đua đạt giải cao về giao lưu tại huyện để tạo không khí vui tươi phấn khởi trong CNVCLĐ nhân dịp Tháng Công nhân 2022.
Được lãnh đạo LĐLĐ huyện đến trực tiếp tặng quà nhân dịp Tháng Công nhân, CNVCLĐ đã bày tỏ sự phấn khởi trước sự quan tâm, giúp đỡ, chia sẻ của tổ chức Công đoàn.
Kết thúc Tháng Công nhân đầy ý nghĩa, các công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện tiếp tục triển khai thực hiện các nhiệm vụ theo chủ đề năm 2022 là: "Công nhân Việt Nam: Tiên phong, sáng tạo, trách nhiệm, an toàn, thích ứng".

Tác giả bài viết: Mã Thu Huyền   -  Chủ tịch LĐLĐ huyện Nguyên Bình