Lễ công bố thành lập CĐCS doanh nghiệp tư nhân Trung Hường

Đăng lúc: Thứ tư - 26/08/2020 09:18 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Ngày 25/8/2020 LĐLĐ huyện Hà Quảng đã tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Công đoàn cơ sở (CĐCS) doanh nghiệp tư nhân Trung Hường.
Đến dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Ngọc Thư - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Triệu Thanh Sơn - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện, đại diện lãnh đạo Hội đồng nhân dân huyện, lãnh đạo LĐLĐ huyện, đại diện lãnh đạo doanh nghiệp và các đồng chí đoàn viên CĐCS doanh nghiệp Trung Hường.
Doanh nghiệp Trung Hường có trụ sở chính tại huyện Hà Quảng, được thành lập từ năm 2010, lĩnh vực kinh doanh: xăng dầu, nhà hàng, khách sạn; doanh nghiệp còn có chi nhánh tại huyện Quảng Hòa và Hòa An. Doanh nghiệp có tổng số lao động 19 người.
Tại buổi lễ, lãnh đạo LĐLĐ huyện đã công bố và trao quyết định kết nạp 19 đoàn viên công đoàn và quyết định thành lập CĐCS, chỉ định Ban Chấp hành lâm thời gồm 03 đồng chí, đồng chí Long Văn Sơn được chỉ định là Chủ tịch CĐCS.
 Đ/c Đàm Thị Ngân - Chủ tịch LĐLĐ huyện trao quyết định thành lập CĐCS và công nhận BCH lâm thời.
 
Trong không khí trang trọng, phấn khởi của buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Thỏa - đại diện các đồng chí đoàn viên đã phát biểu cảm tưởng vinh dự khi được tham gia tổ chức công đoàn, cùng các đồng chí đoàn viên hứa phấn đấu trong lao động sản xuất để tăng doanh thu của doanh nghiệp và góp phần xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh. Đồng chí Long Văn Sơn - Chủ tịch CĐCS đại diện cho đoàn viên doanh nghiệp phát biểu bày tỏ sự cảm ơn lãnh đạo Công đoàn cấp trên và Ban Giám đốc doanh nghiệp đã quan tâm, tạo điều kiện quá trình vận động đoàn viên, thành lập tổ chức Công đoàn để công nhân lao động doanh nghiệp được gia nhập tổ chức Công đoàn, từ đây người lao động doanh nghiệp đã yên tâm khi có tổ chức đại diện bảo vệ quyền lợi chính đáng và chăm lo cho đời sống, có điều kiện tham gia sinh hoạt, tham gia các hoạt động các phong trào thi đua do Công đoàn cấp trên tổ chức… đó chính là  nguồn động lực để người lao động doanh nghiệp phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.
Đại diện cho doanh nghiệp, bà Lý Thị Hường - Giám đốc phát biểu sẽ tạo các điều kiện thuận lợi cho tổ chức Công đoàn hoạt động, đề nghị Ban Chấp hành CĐCS đồng hành với doanh nghiệp trong việc đảm bảo các quyền lợi hợp pháp chính đáng, chăm lo cho đời sống vật chất và tinh thần của đoàn viên, người lao động, giúp người lao động yên tâm làm việc để từ đó cùng góp sức vào sự phát triển, thành công của doanh nghiệp.
Phát biểu tại Lễ công bố, đồng chí Nguyễn Ngọc Thư - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh chúc mừng CĐCS doanh nghiệp đã được chính thức ra mắt và đi vào hoạt động. Đồng chí thông tin về các lợi ích của doanh nghiệp và người lao động khi gia nhập tổ chức Công đoàn như: được hỗ trợ tư vấn pháp luật; được bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng; được hỗ trợ trong các hoạt động xã hội từ thiện của Công đoàn như vay vốn phát triển kinh tế gia đình, hỗ trợ làm nhà Mái ấm Công đoàn, trợ cấp khó khăn …. Đồng chí đề nghị Ban Giám đốc doanh nghiệp luôn quan tâm tạo điều kiện cho CĐCS hoạt động thuận lợi và đạt hiệu quả cao. Đồng chí giao nhiệm vụ cho Ban Chấp hành lâm thời CĐCS với các nội dung chủ yếu: Xây dựng quy chế phối hợp giữa Ban Giám đốc và Công đoàn, quy chế hoạt động của Ban Chấp hành lâm thời, thực hiện tốt công tác tài chính Công đoàn, chủ động tham gia với Ban Giám đốc doanh nghiệp tổ chức thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc, xây dựng Thỏa ước lao động tập thể, vận động đoàn viên Công đoàn tham gia các hoạt động xã hội, hỗ trợ giúp đỡ nhau trong nghề nghiệp, trong cuộc sống, đấu tranh ngăn chặn các tệ nạn xã hội …. Đồng chí Chủ tịch cũng yêu cầu LĐLĐ huyện tiếp tục quan tâm sát sao đến CĐCS doanh nghiệp, tạo mọi điều kiện thuận lợi để CĐCS triển khai tổ chức thực hiện tốt chức năng và nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn; chú trọng, hướng dẫn, cung cấp các tài liệu, thông tin chính xác, thủ tục gọn nhẹ, để người lao động có điều kiện thực hiện.
 Đ/c Nguyễn Ngọc Thư - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh tặng hoa chúc mừng BCH lâm thời CĐCS.
 
Đồng chí Đàm Thị Ngân - Chủ tịch LĐLĐ huyện tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, hứa sẽ tiếp tục phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn tại địa phương và làm tốt công tác tuyên truyền vận động các công ty, doanh nghiệp, người lao động gia nhập tổ chức Công đoàn Việt Nam.

Đ/c Nguyễn Ngọc Thư - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh chụp ảnh lưu niệm với các đồng chí tham dự buổi Lễ công bố.
 
Tác giả bài viết: Trần Hải Sơn - Phó ban CSPL&QHLĐ
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc