LĐLĐ tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban công tác công đoàn Quý III/2022

Thứ sáu - 07/10/2022 22:04
Ngày 07/10/2022, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội nghị giao ban công tác công đoàn Quý III, triển khai nhiệm vụ Quý IV/2022. Dự chỉ đạo Hội nghị đồng chí Lý Thị Huệ - Uỷ viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; tham dự hội nghị có các đồng chí Thường trực LĐLĐ tỉnh, cán bộ công đoàn đoàn chuyên trách LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch, Phó Chủ tịch LĐLĐ các huyện, thành phố, công đoàn ngành, Công đoàn Viên chức; đại diện BCH CĐCS trực thuộc LĐLĐ tỉnh.
Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị tập trung thảo luận, đánh giá hoạt động công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động quý III, đề ra phương hướng, nhiệm vụ quý IV/2022. Trong quý III năm 2022 với sự chỉ đạo điều hành quyết liệt của BCH, BTV LĐLĐ tỉnh, cùng với sự nỗ lực phấn đấu của cả hệ thống hoạt động công đoàn toàn tỉnh trong quý III đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ:
Trong công tác bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, người lao động, LĐLĐ tỉnh tham gia đoàn công tác do Sở LĐTB&XH chủ trì làm việc về tình hình thực hiện quy định pháp luật lao động, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp tại 23 doanh nghiệp; thực hiện giám sát theo Quyết định 217/QĐ-TW của Bộ chính trị năm 2022 về việc hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 và việc thực hiện pháp luật lao động đối với 03 đơn vị.
Trong công tác xã hội - từ thiện và công tác chăm lo các cấp công đoàn chủ động vận động xã hội hóa các nguồn lực tổ chức chăm lo cho đoàn viên, gia đình đoàn viên, xây dựng các điểm trường, tổng kinh phí trên 1 tỷ đồng: Công đoàn Tập Đoàn Than -  Khoáng sản Việt Nam hỗ trị kinh phí xây dựng nhà ở “Mái ấm Công đoàn” cho 05 đoàn viên, người lao động; quỹ Xã hội từ thiện Tấm Lòng vàng hỗ trợ xây dựng cải tạo, sửa chữa điểm trường Bản Khoòng, xã Lý Quốc huyện Hạ Lang (kinh phí khoảng 700 triệu đồng) và xây dựng phòng học cho điểm trường Phiêng Pán xã Cần Nông huyện Hà Quảng (400 triệu đồng); từ các nguồn tài trợ khác, tặng 160 suất học bổng cho các cháu thiếu nhi nhân dịp tết Trung thu …; tích cực triển khai, vận động đoàn viên, CNVCLĐ gửi tiết kiệm hưởng ứng “Tuần lễ tiết kiệm, chung tay vì người nghèo” được trên 4 tỷ đồng;
Các cấp công đoàn tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày Thương Binh Liệt sỹ. Vận động đoàn viên hưởng ứng Chương trình nhắn tin “Tri ân liệt sĩ” đạt trên 14.900 tin nhắn; tổ chức các hoạt động sôi nổi kỷ niệm 93 năm ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam 28/7 như tổ chức gặp mặt toạ đàm ôn truyền thống 93 năm xây dựng và phát triển, những đóng góp của giai cấp công nhân, tổ chức công đoàn, đồng thời tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao ...
Trong khuôn khổ hội nghị, LĐLĐ tỉnh triển khai, tuyên truyền các thỏa thuận hợp tác giữa LĐLĐ tỉnh với các đối tác. Đồng thời, định hướng một số nội dung dự kiến trình tại Đại hội Công đoàn tỉnh Cao Bằng lần thứ XVII.

Đồng chí Lý Thị Huệ, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Lý Thị Huệ, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh định hướng một số nội dung trọng tâm trong quý IV/2022: chỉ đạo các cấp công đoàn cần quyết tâm, quyết liệt, tiếp tục rà soát, tìm giải pháp phấn đấu hoàn thành đạt, vượt kế hoạch được giao; hướng dẫn công đoàn cơ sở đề xuất với người sử dụng lao động sửa đổi, bổ sung, ký mới TƯLĐTT; tiếp tục tập trung tuyên truyền và thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 02/NQ-TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới và rà soát các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu Nghị quyết đại hội các cấp đã đề ra, xây dựng nội dung, chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp; xây dựng kế hoạch, đổi mới hình thức tổ chức Chương trình Tết sum vầy đảm bảo thiết thực, hiệu quả.

Một số hình ảnh đại biểu phát biểu thảo luận tại hội nghị:

Tác giả bài viết: Bàn Thương - LĐLĐ tỉnh