Công đoàn Ngành Nông nghiệp và phát triển nông thôn trao kinh phí hỗ trợ sửa nhà "Mái ấm Công đoàn"

Thứ ba - 06/12/2022 04:58
Chiều ngày 02 tháng 12 năm 2022, Ban Thường vụ Công đoàn Ngành Nông nghiệp và phát triển nông thôn đã tổ chức Đoàn đến thăm hỏi và trao hỗ trợ số tiền 20 triệu đồng từ “Quỹ xã hội” Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng theo chương trình “Mái ấm công đoàn” cho gia đình đoàn viên Hứa Thị Hằng, Công nhân Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Thuỷ Nông. Tham dự buổi trao kinh phí hỗ trợ có đồng chí Phạm Đức Khôi, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng.
z3934349393752 ef423feff08244e4bfbf0c80f47fd5dd
Gia đình đồng chí Hứa Thị Hằng có 03 nhân khẩu, một mình đồng chí Hằng nuôi 02 con nhỏ ăn học (Chồng đồng chí Hằng cũng là công nhân Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Thuỷ nông, không may bị tai nạn giao thông chết năm 2020). Thu nhập chính từ lương hàng tháng của đồng chí, chỉ đủ trang trải cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Ngôi nhà mà đồng chí Hằng đang ở là nhà cấp 4, rộng hơn 40 m2, xây dựng từ năm 2010, nên cũng đã có nhiều hạng mục xuống cấp trầm trọng như trần nhà bong tróc, phần mái lợp Fipro-xi măng lâu năm nên bị thấm, dột, hư hỏng nặng, không đảm bảo an toàn trong những ngày mưa gió.
Để ổn định cuộc sống, đồng chí Hứa Thị Hằng đã sử dụng vốn tích cóp ít ỏi của gia đình và vay mượn anh, em, để sửa lại một số hạng mục của ngôi nhà. Tại buổi trao tặng kinh phí, ngôi nhà đã sửa được trần, sau khi nhận được kinh phí hỗ trợ sẽ thay mái nhà bằng tôn lạnh. Đồng chí Hứa Thị Hằng bày tỏ niềm vui mừng, xúc động cảm ơn Công đoàn các cấp đã tạo điều kiện, quan tâm giúp đỡ để gia đình có thêm phần kinh phí sửa lại ngôi nhà, giúp bản thân ổn định cuộc sống, yên tâm công tác./.

Tác giả bài viết: Sầm Thị Thơm - CĐN Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn.