Đại hội Công đoàn cơ sở xã Hồng Trị, huyện Bảo Lạc lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Thứ ba - 21/03/2023 20:47
Ngày 18/3/2023, Công đoàn cơ sở xã Hồng Trị, huyện Bảo Lạc đã tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Quan Thị Huyền - Bí Thư Đảng ủy xã Hồng Trị và đồng chí Nông Đại Tiến - UV BCH Liên đoàn Lao động huyện Bảo Lạc. Đại hội có 18/18 đại biểu chính thức dự đại hội.

Đại hội đã thông qua Báo cáo Ban Chấp hành Công đoàn lần thứ V, nhiệm kỳ 2017 - 2023; Báo cáo kiểm điểm của BCH nhiệm kỳ 2017 - 2023; Báo cáo tổng hợp ý kiến đoàn viên về dự thảo Báo cáo Chính trị Công đoàn huyện Bảo Lạc. Trong nhiệm kỳ qua, BCH CĐCS đã nỗ lực lãnh đạo và thực hiện phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động Công đoàn đạt nhiều kết quả,  hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2023 đề ra, luôn đổi mới, cụ thể hóa các hình thức hoạt động công đoàn.
xã hồng trị 2a
Kết quả, công đoàn cơ sở thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục; chăm lo đoàn viên; kịp thời đề xuất với cấp ủy, chính quyền tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn của địa phương, đất nước; thường xuyên tham gia với chính quyền  chăm lo cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên công đoàn, Công đoàn tham mưu cho LĐLĐ huyện Bảo Lạc cho 04 đoàn viên vay vốn phát triển kinh tế gia đình cho đoàn viên khó khăn mỗi xuất 20.000.000đ với tổng số tiền 80.00.000đ, tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau với số tiền 11.400.000 đồng; trao kinh phí hỗ trợ nhà Mái ấm công đoàn từ “Quỹ xã hội” cho 01 đoàn viên công đoàn với số tiền 30.000.000 đồng… Đặc biệt công đoàn xã vận động đoàn viên công đoàn ủng hộ vật liệu, công lao động lãng sân bê tổng ủy ban  nhân dân xã với diện tích 100 m2 và số tiền mua vật liệu trên 50.000.000đ để chào mừng Đại hội công đoàn xã lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028...
Đại hội đã tập trung thảo luận, thông qua phương hướng, mục tiêu, nhiêm vụ hoạt động nhiệm kỳ 2023-2028 là tiếp tục đổi mới công tác tuyên truyền, giáo dục, xây dựng đội cán bộ, công chức trong cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới; duy trì, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn; quan tâm đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ đội ngũ cán bộ. Phát huy dân chủ cơ sở, làm tốt hơn nữa công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên; tích cực tham gia xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội công đoàn xã đề ra.
xã hồng trị 3a

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Quan Thị Huyền -  Bí thư Đảng ủy xã đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Công đoàn cơ sở xã Hồng trị trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở khóa mới cần tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, chủ động đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để đáp ứng với tình hình và yêu cầu thực tế, nhất là trong công tác đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp và chính đáng của đoàn viên thông qua thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; đổi mới hình thức, nội dung công tác tuyên truyền, phát động các phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, công chức phù hợp với đặc điểm, tình hình của cơ quan.
Đại hội đã Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 3 đồng chí và bầu  01 đại biểu dự Đại hội Công đoàn cấp trên.

Tác giả bài viết: Nông Văn Chung – Chủ tịch CĐCS xã Hồng trị, huyện Bảo Lạc.