TRI ÂN NHÂN NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ 27/7

Đăng lúc: Thứ hai - 29/07/2019 16:34 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
   Hướng tới kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2019), ngày 26/7/2019 Công đoàn và Liên đội trường Phổ thông dân tộc nội trú Bảo Lâm đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà gia đình thương binh bác Nông Bế Khánh tại khu II - Thị trấn - Pác Miầu, huyện Bảo Lâm.
 


Thầy và trò trường PTDT nội trú tặng quà, lắng nghe bác Khánh kể chuyện

    Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn được Ban Giám hiệu, Công đoàn nhà trường  tổ chức hàng năm nhằm hưởng ứng phong trào “đền ơn đáp nghĩa”, truyền thống “uống nước, nhớ nguồn”. Đồng thời, hoạt động cũng chính là bài học trực quan cho học sinh về lòng biết ơn, ý thức trách nhiệm đối với gia đình thương binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng.
    Trong dịp này, cán bộ, nhà giáo, người lao động và học sinh đã dành những lời thăm hỏi, động viên bày tỏ lòng tri ân và lắng nghe bác Khánh kể lại những chiến trường mà bác đã đi qua để thấu hiểu được những hy sinh, đóng góp của bác đối với cách mạng. Qua những câu chuyện bác kể, thầy cô và học sinh thấm thía được những sự hy sinh, mất mát của cả người ra đi và người ở lại. Dù chiến tranh đã lùi xa nhưng nỗi đau của nó vẫn còn hiện hữu để nhắc nhở chúng ta mỗi con người Việt Nam cần biết trân trọng hơn giá trị của hòa bình hôm nay.
 
Tác giả bài viết: Nông Thị Nha - Chủ tịch Công đoàn Trường PTDT nội trú Bảo Lâm
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc