Đảng bộ Sở Y tế tập trung lãnh đạo Đại hội các cấp Công đoàn ngành Y tế nhiệm kỳ 2023-2028

Thứ sáu - 12/08/2022 23:26
Ngày 08/8/2022, Tại Hội trường Cơ sở đào tạo bồi dưỡng Sở Y tế Cao Bằng, Đảng bộ Sở Y tế tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, tuyên truyền triển khai các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Trung ương, của tỉnh mới ban hành (đợt II/2022).Trong đó có Chỉ thị 17-CT/TU ngày 21/4/2022 của Tỉnh ủy Cao Bằng về Chỉ thị của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về lãnh đạo đại hội công đoàn các cấp, tiến tới Đại hôi Công đoàn tỉnh Cao Bằng lần thứ XVII, nhiêm kỳ 2023-2028. Đồng chí Nông Tuấn Phong - Ủy viên BCH đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy Sở Y tế chủ trì Hội nghị.
Tham dự hội nghị có đầy đủ các đồng chí ủy viên BCH Đảng bộ Sở Y tế, Bí thư, phó bí thư các các Đảng bộ bộ phận, Bí thư hoặc Phó bí thư các Chi bộ thuộc Đảng bộ bộ phận, các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Sở Y tế và toàn thể đảng viên Chi bộ Văn phòng-Tổ chức-Thanh tra- Công đoàn ngành, Chi bộ Nghiệp vụ-Kế hoạch-Tài chính.
Toàn cảnh Hội nghị triển khai học tập, quán triệt, tuyên truyền triển khai các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Trung ương,
của tỉnh mới ban hành (đợt II/2022).
Hội nghị đã được nghe đồng chí Nông Tuấn Phong - Ủy viên BCH đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy Sở Y tế triển khai các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Trung ương, của tỉnh mới ban hành (đợt II/2022). Trong đó, đồng chí nhấn mạnh việc tổ chức thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 17-CT/TU ngày 21/4/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Cao Bằng về lãnh đạo đại hội công đoàn các cấp, tiến tới Đại hôi Công đoàn tỉnh Cao Bằng lần thứ XVII, nhiêm kỳ 2023-2028; Công văn số 713-CV/ĐUK ngày 18 tháng 7 năm 2022 của Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh về việc lãnh đạo Đại hội các cấp Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028
Đ/c Nông Tuấn Phong - Ủy viên BCH đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy Sở Y tế
triển khai nội dung Chỉ thị số 17-CT/TU, ngày 21/4/2022 của Ban Thường vụ Tinh ủy Cao Bằng.
Trước đó, Ngày 12 tháng 7 năm 2022, Đảng ủy Sở Y tế ban hành Nghị quyết số 582-NQ/ĐU về lãnh đạo Đại hội công đoàn ngành Y tế Cao Bằng khóa XVI, nhiệm kỳ 2023-2028; Công văn số 608-CV/ĐU ngày 29 tháng 7 năm 2022 của Đảng ủy Sở Y tế về lãnh đạo Đại hội các cấp Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028. Theo đó, đề nghị các Chi bộ, Đảng bộ bộ phận thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau: (1) Cấp ủy các chi bộ, đảng bộ bộ phận chỉ đạo các tổ chức Công đoàn triển khai thực hiện tốt Chỉ thị số 13-CT/TW ngày 17/01/2022 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa XIII) về lãnh đạo đại hội công đoàn các cấp và Đại hội XII Công đoàn Việt Nam; Chỉ thị số 17-CT/TU, ngày 21/4/2022 của Ban Thường vụ Tinh ủy Cao Bằng về lãnh đạo đại hội công đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Công đoàn tỉnh Cao Bằng lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023-2028 đến cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị, nắm và phối hợp thực hiện. Đồng thời lãnh đạo, chỉ đạo đại hội Công đoàn thực hiện tốt các nội dung theo tinh thần Chỉ thị số 17-CT/TU, ngày 21/4/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Cao Bằng và hương dẫn của Công đoàn cấp trên. Đại hội Công đoàn phải được tiến hành đảm bảo sự lãnh đạo của cấp ủy, trên tinh thần dân chủ, trí tuệ, đổi mới, trang trọng, tiết kiệm, hiệu quả và đúng tiến độ đề ra. (2) Cấp ủy các Chi bộ, Đảng bộ bộ phận lãnh đạo, chỉ đạo Ban Chấp hành Công đoàn cùng cấp chuẩn bị tốt nội dung, nhân sự đại hội: Xây dựng báo cáo chính trị đánh giá kết quả nhiệm kỳ vừa qua và xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trong nhiệm kỳ mới trình đại hội bảo đảm yêu cầu, hướng dẫn công đoàn cấp trên; Chuẩn bị tốt công tác nhân sự tham gia Ban chấp hành đảm sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng trong việc lựa chọn, giới thiệu nhân sự Đại hội công đoàn đúng nguyên tắc, quy trình theo quy định của Đảng, Nhà nước và Điều lệ Công đoàn Việt Nam. Nhân sự Ban Chấp hành công đoàn khoá mới phải bảo đảm tiêu chuẩn, điều kiện, thực sự tiêu biểu về phẩm chất, năng lực, uy tín, quan tâm những đồng chí trưởng thành từ thực tiễn phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn. Ban Thường vụ Công đoàn Ngành Y tế chủ trì, đề xuất chuẩn bị nhân sự Đại hội Công đoàn Ngành Y tế nhiệm kỳ 2023 - 2028 trình Ban Thường vụ Đảng ủy Sở Y tế xem xét, cho ý kiến và báo cáo Liên đoàn Lao động tỉnh quyết định. (3) Cấp ủy các Chi bộ, Đảng bộ phối hợp với lãnh đạo cơ quan, đơn vị, chỉ đạo các tổ chức đoàn thể trong cơ quan, đơn vị phối hợp chặt chẽ, hỗ trợ để tổ chức công đoàn chuẩn bị, tổ chức đại hội trang trọng, tiết kiệm, hiệu quả, thiết thực, đúng tiến độ và bảo đảm an toàn. (4) Ban Thường vụ Công đoàn Ngành Y tế căn cứ các văn bản chỉ đạo của Liên đoàn Lao động tỉnh, xây dựng kế hoạch tổ chức Đại hội, chuẩn bị tốt nội dung văn kiện, công tác nhân sự cấp Công đoàn Ngành Y tế; chọn và chỉ đạo đại hội điểm cấp cơ sở để rút kinh nghiệm chỉ đạo chung; chủ động làm tốt công tác tuyên truyền trước, trong và sau đại hội. Chỉ đạo các Công đoàn cơ sở phát động phong trào thi đua sôi nổi, thiết thực, có nhiều công trình, sản phẩm chào mừng Đại hội; chú trọng biểu dương, nhân rộng các điển hình tiên tiến, tiêu biểu trong công nhân, viên chức, lao động... Theo đó, đề nghị Ban Thường vụ Công đoàn ngành Y tế có kế hoạch tổ chức, tuyên truyền các hoạt động trước, trong, và sau Đại hội. Bảo đảm tiến hành Đại hội đúng thời gian theo kế hoạch.
Sau hội nghị, các Đảng bộ bộ phận, Chi bộ trực thuộc Đảng ủy Sở Y tế sẽ tiếp tục tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Chỉ thị, Nghị quyết, Kết luận của Trung ương, của tỉnh. Trên cơ sở đó, các cấp ủy Đảng triển khai thực hiện nghiêm túc, bám sát chương trình hành động thực tiễn ở đơn vị, sớm đưa các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống. Qua đó, góp phần thiết thực thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX và Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Tác giả bài viết:      Quang Ngọc - CĐN Y tế