Trung tâm Y tế Trà Lĩnh tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2020-2023

Đăng lúc: Thứ ba - 16/06/2020 10:27 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Ngày 12/6/2020, Trung tâm Y tế Trà Lĩnh đã tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2020-2023. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Thu Hường-Ủy viên BCH LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế, Đồng chí Đàm Quang Ngọc-Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế; đồng chí Phương Thị Hạnh-Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Trùng Khánh, đồng chí Hoàng Thị Thủy-Bí thư Đảng ủy Trung tâm Y tế, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế, Đồng chí Lê Xuân Thọ-Giám Đốc Trung tâm Y tế Trà Lĩnh và các đồng chí là đoàn viên công đoàn trực thuộc công đoàn Trung tâm Y tế Trà Lĩnh.
Công đoàn cơ sở Trung tâm Y tế Trà Lĩnh được thành lập theo Quyết định số 76/QĐ-CĐN ngày 18/6/2019 của công đoàn ngành Y tế Cao Bằng về việc thành lập công đoàn cơ sở Trung tâm y tế 12 huyện và thành Phố và Quyết định số 93/QĐ-CĐN ngày 18/6/2020 của công đoàn ngành y tế Cao Bằng về việc chỉ định Ban chấp hành, Ủy ban kiểm tra lâm thời của Công đoàn cơ sở Trung tâm y tế Trà Lĩnh. Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Trung tâm Y tế nhiệm kỳ lâm thời có 07 đồng chí, với 06 tổ công đoàn trực thuộc và 132 đoàn viên công đoàn.
Sau hơn 01 năm hoạt động Công đoàn cơ sở Trung tâm Y tế Trà Lĩnh luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp đặc biệt là Ban giám đốc Trung tâm Y tế và Công đoàn ngành Y tế. Các đoàn viên công đoàn luôn tham gia nhiệt tình các phong trào văn nghệ, thể thao, kịp thời thăm hỏi ốm đau đoàn viên công đoàn... Công đoàn luôn quan tâm đến công tác phát triển đoàn viên ưu tú cho Đảng, năm 2019  giới thiệu đoàn viên công đoàn ưu tú cho tổ chức Đảng là 05 người, số đoàn viên được kết nạp Đảng trong năm là 03 đồng chí.
Tại Đại hội, các đại biểu đã được nghe, thảo luận và nhất trí thông qua Báo cáo kết quả hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2019-2020, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020-2023.
Phát biểu và chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thu Hường, chủ tịch Công đoàn ngành Y tế đã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà Công Đoàn Trung tâm y tế Trà Lĩnh đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời đồng chí cũng đề nghị Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2020-2023 tiếp tục phát huy những kết quả mà Ban chấp hành lâm thời đã đạt được; Phối hợp với chính quyền làm tốt công tác dân chủ, Xây dựng quy chế chi tiêu nội bộ; Chăm lo lợi ích chính đáng cho đoàn viên công đoàn; Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn, triển khai có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội đã đề ra, không ngừng xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, góp phần cùng với Ngành hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Với tinh thần dân chủ, ý thức trách nhiệm cao, sau 01 buổi làm việc khẩn trương, nghiêm túc. Đại hội đã hoàn thành các nội dung, chương trình Đại hội, đảm bảo đúng điều lệ Công đoàn Việt nam và sự chỉ đạo của công đoàn ngành y tế Cao Bằng. Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Công đoàn Trung tâm y tế Trà Lĩnh lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2020-2023 với 07 đồng chí.
 Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Trung tâm Y tế Trà Lĩnh lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2020-2023.

Đ/c Nguyễn Thu Hường- Ủy viên BCH LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế phát biểu chỉ đạo Đại hội CĐCS.

Tác giả bài viết: Thu Hạnh - Trung tâm Y tế Trà Lĩnh