Công ty cổ phần Khoáng sản và Luyện kim Cao Bằng Hưởng ứng TLQG về ATVSLĐ - PCCN lần thứ 18 năm 2016

Đăng lúc: Thứ hai - 28/03/2016 10:55 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
     Thực hiện Nghị quyết Liên tịch số 157/NQLT-GĐ-CĐ-ĐTN ngày 02/02/2016 của Giám đốc - Công đoàn - Đoàn Thanh niên Công ty về việc thực hiện công tác An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2016 và Kế hoạch hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia về An toàn vệ sinh lao động- Phòng chống cháy nổ (ATVSLĐ-PCCN) lần thứ 18 năm 2016 của cấp trên. Nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của công tác ATVSLĐ, PCCN và hoạt động của mạng lưới An toàn vệ sinh viên (ATVSV) trong việc đôn đốc kiểm tra, tham gia kiến nghị những vấn đề liên quan đến công tác ATVSLĐ trong sản xuất. Công ty cổ phần Khoáng sản và Luyện kim Cao Bằng đã tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ ATVSV năm 2016.
     Tới dự và chỉ đạo lớp tập huấn có Đ/c Bùi Văn Chu - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Khoáng sản; Đ/c Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng BHLĐ Công ty; Đ/c Nguyễn Văn Thảo, Chủ tịch Công đoàn Công ty; các đồng chí lãnh đạo các phòng ban trong Công ty, Chủ tịch CĐCS thành viên và  28 ATVSV thuộc 04 đơn vị trong  toàn Công ty.

Đồng chí Bùi Văn Chu - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Khoáng sản-TKV, Tuyên truyền, phổ biến Luật An toàn vệ sinh lao động năm 2015 và các kỹ năng, kinh nghiệm trong hoạt động mạng lưới ATVSV cơ sở.
     Với tinh thần nghiêm túc, các đồng chí ATVSV đã được các giảng viên thuộc Trung tâm Y tế Thành phố Cao Bằng; Phòng cảnh sát PCCC, Công an tỉnh Cao Bằng và Công đoàn Tổng công ty Khoáng sản hướng dẫn một số nội dung trong công tác y tế tại cơ sở sản xuất, các thao tác sơ cứu ban đầu khi bị TNLĐ;
    Tuyên truyền phổ biến Luật An toàn vệ sinh lao động năm 2015, các kỹ năng, kinh nghiệm, phương pháp về hoạt động của mạng lưới ATVSV; Thao tác sử dụng bình cứu hỏa, vv... Kết thúc lớp tập huấn 100% các ATVSV đạt được yêu cầu mà Ban tổ chức lớp học đã đề ra.

   Cán bộ Trung tâm y tế Thành phố Cao Bằng Hướng dẫn ATVSV công tác Y tế
                    tại cơ sở sản xuất và các thao tác sơ cứu nạn nhân 

     Cán bộ Phòng cảnh sát PCCC và cứu hộ, cứu nạn Công an tỉnh Cao Bằng
     Hướng dẫn ATVSV công tác PCCC tại cơ sở sản xuất và các thao tác dập cháy
     Trong tuần lễ đã tổ chức ra quân đồng loạt hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia về ATVSLĐ - PCCN lần thứ 18 năm 2016 vào ka 1 ngày 21/3/2016 tại xí nghiệp Thiếc với chủ đề phát động: "Doanh nghiệp và người lao động tích cực chủ động thực hiện quyền và trách nhiệm của mình theo Luật an toàn vệ sinh lao động".
 
 
 

                                                                                                            
     Đồng chí Nguyễn Minh Tâm - Phó GĐ Công ty, Chủ tịch Hội đồng bảo hộ, Trao quà cho các gia đình bị TNLĐ,  bệnh nghề nghiệp nhân Hưởng ứng TLQG về AT - VSLĐ - PCCN lần thứ 18 năm 2016.
     Kết thúc tuần Lễ Công ty đã tổ chức sơ kết và động viên khen thưởng cho 02 đơn vị và 04 cá nhân đã tổ chức tốt hoạt động Tuần lễ, đồng thời tổ chức động viên, thăm hỏi 06 gia đình công nhân có người bị TNLĐ, bệnh nghề nghiệp với tổng số tiền 7,2 triệu đồng.
     Song song với công tác tập huấn, thăm hỏi động viên các gia đình bị TNLĐ, bệnh nghề nghiệp, Công ty tổ chức đoàn công tác kiểm tra các đơn vị trực tiếp sản xuất trong việc chấp hành thực hiện công tác ATVSLĐ - PCCN và công tác chấp hành thực hiện các chế độ chính sách đối với người lao động nhằm đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của CNLĐ.
     Công ty tiếp tục phát huy kết quả đạt được nhằm thực hiện tốt công tác ATVSLĐ, PCCN trong thời gian tiếp theo nhằm giảm thiểu tới mức thấp nhất về TNLĐ và sự cố thiết bị với mục tiêu năng suất – chất lượng – hiệu quả.
 
 
 
 
 
 
 
Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Thảo - Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Khoáng sản và Luyện kim Cao Bằng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc