Liên đoàn Lao động huyện Bảo Lạc tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân năm 2023 với chủ đề “Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức”

Thứ tư - 31/05/2023 03:35
Nằm trong chuỗi các hoạt động của Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2023 và kỷ niệm 137 năm Ngày Quốc tế Lao động 1/5. Ngày 29 tháng 5 năm 2023, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Bảo Lạc đã tổ chức gặp mặt, trao kinh phí hỗ trợ Tháng Công nhân theo Quyết định số 2542/QĐ-LĐLĐ này 22/5/2023 của LĐLĐ tỉnh Cao Bằng. Đồng chí Nguyễn Mai Hiên - Chủ tịch LĐLĐ huyện, thừa uỷ quyền của LĐLĐ tỉnh đã trao kinh phí hỗ trợ cho 50 đoàn viên với tổng số tiền 25.000.000 đồng.
ảnh công nhân 1
Cùng ngày, Đoàn công tác của LĐLĐ huyện do đồng chí Chủ tịch LĐLĐ huyện Bảo Lạc làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên đoàn viên, người lao động trực tiếp tại 03 Công đoàn cơ sở Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thành Tâm Cao Bằng, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Trúc Bảo Minh và Hợp tác xã vệ sinh môi trường đô thị thị trấn Bảo Lạc, tại buổi trao quà đồng chí Nguyễn Mai Hiên đã trao cho đoàn viên, người lao động với tổng số tiền 5.200.000đ từ nguồn kinh phí của LĐLĐ huyện Bảo Lạc và nguồn xã hội hóa từ Kho bạc Nhà nước huyện Bảo Lạc.
ảnh công nhân 4

ảnh công nhân 3

ảnh công nhân 2
Xúc động trước sự quan tâm, giúp đỡ của tổ chức công đoàn, đoàn viên được  nhận quà đã bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc LĐLĐ tỉnh Cao Bằng, LĐLĐ huyện Bảo Lạc đã trao tặng những phần quà rất nhiều ý nghĩa, đây chính là động lực để các đoàn viên vượt qua khó khăn trong cuộc sống, an tâm công tác và hứa thời gian tới sẽ luôn cố gắng vượt qua khó khăn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, chăm lo gia đình, các con khỏe mạnh và học tập tốt.
Thông qua hoạt động Tháng công nhân gắn với Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động làm tốt hơn nữa công tác đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, công nhân lao động, tạo sự quan tâm hơn nữa của cấp ủy, chính quyền, hệ thống chính trị, chủ doanh nghiệp và toàn xã hội đối với giai cấp công nhân tăng cường mối quan hệ gắn kết đoàn viên, công nhân đối với tổ chức Công đoàn, góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn tỉnh Cao Bằng ngày càng vững mạnh./.

Tác giả bài viết: Lê Tiến Đạt - LĐLĐ huyện Bảo Lạc.