Liên đoàn Lao động huyện Bảo Lạc giám sát các công đoàn cơ sở trực thuộc năm 2023

Thứ tư - 15/11/2023 02:37
Ngày 13, 14 tháng 11 năm 2023, đoàn giám sát LĐLĐ huyện do đồng chí Công Thị Hằng - Phó Chủ tịch, Chủ nhiệm UBKT LĐLĐ huyện làm trưởng đoàn và các thành viên tiến hành giám sát tại 05 CĐCS gồm: xã Khánh xuân, Khối trường học xã Khánh Xuân; Khối trường học xã Bảo Toàn; Khối Văn phòng – Nội vụ, Toà án – kiểm sát. Tham dự buổi làm việc có các đồng chí đại diện cấp ủy, thủ trưởng cơ quan, đơn vị, Ủy viên BCH, Uỷ ban kiểm tra CĐCS.
781f5c5616b0c0ee99a1
Đoàn giám sát tiến hành giám sát các nội dung về việc thực hiện các nguyên tắc tổ chức, hoạt động, quy chế làm việc, chế độ công tác, giữ gìn đoàn kết nội bộ; xây dựng chương trình, kế hoạch công tác, kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết đại hội Công đoàn các cấp, chỉ thị, nghị quyết, quy định cấp trên; thực hiện phương hướng, nhiệm vụ, chương trình, kế hoạch công tác của tổ chức, đơn vị; việc phối hợp thủ trưởng cơ quan, đơn vị tổ chức Hội nghị CBCCVC hàng năm; niên độ giám sát năm 2022, đầu năm 2023 đến thời điểm kiểm tra… Đoàn giám sát cũng lắng nghe các ý kiến phát biểu, đề xuất, kiến nghị của Ban chấp hành Công đoàn cơ sở đối với nội dung giám sát.
b6e4da5891be47e01eaf
Nhìn chung, Ban chấp hành Công đoàn cơ sở các đơn vị đã chủ động tổ chức thực hiện các hoạt động công đoàn đảm bảo nguyên tắc, quy chế hoạt động; tập thể phát huy tinh thần trách nhiệm, gương mẫu, giữ gìn đoàn kết nội bộ, tổ chức sinh hoạt định kỳ đảm bảo quy định, các nội dung công việc được đưa ra bàn bạc, thảo luận, thống nhất trong tập thể. Phối hợp tốt với thủ trưởng cơ quan, đơn vị tổ chức Hội nghị CBCCVCNLĐ hàng năm đảm bảo theo quy định. Việc quản lý và sử dụng tài chính công đoàn cơ bản đảm bảo theo quy định, hướng dẫn, chi tiêu tiết kiệm bám sát quy chế chi tiêu nội bộ.
Bên cạnh những mặt tích cực đã đạt được, đoàn giám sát cũng chỉ ra một số tồn tại, hạn chế và yêu cầu các Công đoàn cơ sở nghiêm túc tiếp thu, khẩn trương khắc phục tồn tại, hạn chế. Thông qua hoạt động giám sát, đã kịp thời phát hiện những tồn tại, hạn chế và nắm bắt những khó khăn, vướng mắc của CĐCS trong quá trình tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ, từ đó đưa ra giải pháp, hướng dẫn đối với BCH CĐCS, đảm bảo CĐCS hoạt động hiệu quả, góp phần xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.

Tác giả bài viết: Công Thị Hằng - PCT LĐLĐ huyện Bảo Lạc.