Các cấp công đoàn ngành Y tế Cao Bằng đẩy mạnh các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024

Thứ năm - 25/01/2024 20:15
Thực hiện Kế hoạch số 09/KH-LĐLĐ ngày 28/11/2023 của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Cao Bằng về việc tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn  viên, người  lao  động nhân  dịp  Tết  Nguyên  đán  Giáp Thìn  2024. Công đoàn ngành Y tế Cao Bằng đã triển khai tới các cấp công đoàn toàn ngành về việc tiếp tục thực hiện, đẩy mạnh tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn  viên, người  lao động nhân  dịp  Tết  Nguyên  đán  Giáp Thìn 2024.
Công đoàn ngành Y tế đã chủ động trong việc hướng dẫn các Công đoàn cơ sở trực thuộc Tổ chức các hoạt động phù hợp để đoàn viên, người lao động đón Tết; thường xuyên nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, người lao động; quan tâm đặc biệt tới đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, bị tai nạn lao động,...đảm bảo mọi đoàn viên, người lao động đều được quan tâm, chăm lo của tổ chức Công đoàn. Cùng với đó tăng cường xã hội hóa nguồn lực để chăm lo đoàn viên, người lao động, vận động các tổ chức, cá nhân, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đồng hành, hỗ trợ nguồn lực để tổ chức Công đoàn thực hiện các hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động.
CĐCS Trung tâm Y tế Hạ Lang tổ chức chương trình Tết sum vầy Kết nối yêu thương
Một số kết quả hoạt động như Công đoàn ngành Y tế cùng với các đơn vị Khối thi đua số I thuộc Liên đoàn Lao động tỉnh đã tham mưu, thực hiện chương trình "Tết Sum vầy - Xuân chia sẻ" năm 2024 do LĐLĐ tỉnh tổ chức; thực hiện tặng 115 suất quà với tổng số tiền 88,1 triệu đồng từ nguồn hỗ trợ của LĐLĐ tỉnh cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, đang điều trị bệnh, bệnh nghề nghiệp và các cháu là con của đoàn viên bị bệnh hiểm nghèo; phân bổ 217 thẻ mua hàng cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, thành tích xuất sắc trong công tác, hoạt động công đoàn với tổng số tiền  65,1 triệu đồng (mỗi thẻ 300 ngàn đồng) để mua hàng trong Chương trình “Chợ Tết Công đoàn năm 2024” toàn quốc thông qua sàn thương mại điện tử do Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức. Ngoài các hoạt động chăm lo về vật chất, Công đoàn ngành Y tế cũng quan tâm đến đời sống tinh thần cho đoàn viên, người lao động bằng việc xây dựng kế hoạch tổ chức Giải bóng chuyền hơi năm 2024 trong tháng 02/2024 để mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn 2024 và chào mừng kỷ niệm 69 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2024), có 23 Công đoàn cơ sở đăng ký tham gia với 20 đội bóng nam, 20 đội bóng nữ với gần 400 vận động viên tham gia thi đấu.
Các Công đoàn cơ sở cũng chủ động phối hợp với chính quyền tổ chức các hoạt động thiết thực trong việc chăm lo cho đoàn viên, người lao động và gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, chuyên môn được giao. Tiêu biểu có Công đoàn cơ sở Văn phòng Sở Y tế phối hợp với Đồn Biên phòng Quang Long, UBND 2 xã Quang Long và Thống Nhất (huyện Hạ Lang) tổ chức tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, các em học sinh nghèo vượt khó có thành tích cao trong học tập trong Chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” năm 2024. Với mục tiêu chung tay cùng với các cấp ủy, chính quyền địa phương, không để bất kỳ người dân nào trên địa bàn các xã biên giới gặp khó khăn trong những ngày Tết và góp phần tạo không khí vui tươi, lành mạnh giúp quần chúng nhân dân thêm nỗ lực bảo vệ xóm làng, bảo vệ đường biên, mốc giới, xây dựng thế trận biên phòng toàn dân vững chắc trên địa bàn tuyến biên giới. Trong chương trình, Ban Tổ chức sẽ dành những phần quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, các em học sinh nghèo vượt khó có thành tích cao trong học tập; bí thư, trưởng xóm, người có uy tín trong cộng đồng các xóm biên giới; tổ chức thi gói bánh chưng để tặng cho các gia đình chính sách, các tổ công tác Biên phòng trên tuyến biên giới của xã Quang Long và tổ chức các trò chơi dân gian đón Xuân Giáp Thìn 2024. Công đoàn cơ sở Văn phòng Sở Y tế và Sở Y tế đã trao 25 suất quà, trong đó 3 suất cho gia đình chính sách phụng dưỡng; 12 suất quà cho các cháu là con nuôi Đồn Biên phòng; 10 suất cho gia đình chính sách, hộ nghèo; tặng quà chúc mừng Tết với cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Quang Long, huyện Hạ Lang.
CĐCS Văn phòng Sở Y tế tặng quà cho các cháu học sinh nghèo
Công đoàn cơ sở Trung tâm Y tế Hạ Lang phối hợp với chính quyền tổ chức Chương trình “Tết Sum vầy - Kết nối yêu thương” cho đoàn viên công đoàn,  tại Chương trình đã chia sẻ những khó khăn, vất vả, biểu dương, ghi nhận những đóng góp của đoàn viên, người lao động và trao tặng 05 xuất quà cho 05 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức gặp mặt giao lưu văn nghệ cho toàn thể đoàn viên, người lao động của cơ quan nhằm mang lại không khí đầm ấm, vui tươi, gắn kết, chia sẻ yêu thương với đoàn viên, người lao động dịp Tết đến, Xuân về.
Trong thời gian tiếp theo Công đoàn ngành Y tế và các cấp công đoàn toàn ngành tiếp tục thực hiện các hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động, đảm bảo mọi đoàn viên, người lao động đều được quan tâm, chăm lo của tổ chức Công đoàn.

Tác giả bài viết: Trần Sơn - Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế.