Trao kinh phí hỗ trợ đoàn viên công đoàn gặp hoàn cảnh khó khăn

Thứ ba - 02/03/2021 20:27
Ngày 01/3/2021, Công đoàn Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã tổ chức trao kinh phí hỗ trợ đoàn viên công đoàn Đàm Thị Thủy gặp phải hoàn cảnh khó khăn. Tham dự có đồng chí Nguyễn Quỳnh Anh - Phó Giám đốc, Chủ tịch công đoàn, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và các đồng chí đại diện Ban Chấp hành Công đoàn.
Đồng chí Nguyễn Quỳnh Anh - Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Trung tâm trao kinh phí hỗ trợ cho đoàn viên công đoàn Đàm Thị Thủy
Trước đó vào ngày 24/02/2021, nhà đoàn viên công đoàn Đàm Thị Thủy gặp sự cố hỏa hoạn và đã gây thiệt hại về tài sản khoảng gần 100 triệu đồng. Sau khi nhận được thông tin, Ban Chấp hành công đoàn và Hội chữ thập đỏ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã đến gia đình thăm hỏi và động viên kịp thời, đồng thời phát động, kêu gọi toàn thể đoàn viên công đoàn quyên góp ủng hộ kinh phí giúp đỡ gia đình vượt qua khó khăn, hoạn nạn và cử đại diện các tổ công đoàn đến giúp đỡ gia đình dọn dẹp và khắc phục hậu quả.

Chỉ trong thời gian ngắn phát động, Ban Chấp hành Công đoàn đã quyên góp được tổng số tiền gần 29.000.000 đồng. Trong đó 5.000.000 đồng trích từ kinh phí hoạt động công đoàn, 3.000.000 do Hội chữ thập đỏ Trung tâm ủng hộ, số còn lại do đoàn viên công đoàn Trung tâm quyên góp ủng hộ. Số tiền trên đã được Ban Chấp hành Công đoàn chuyển kịp thời cho gia đình đoàn viên công đoàn Đàm Thị Thủy, góp phần giúp đỡ gia đình sớm vượt qua khó khăn để ổn định cuộc sống.

Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn, phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta, thể hiện sự quan tâm, chăm lo, hỗ trợ thiết thực của tổ chức công đoàn đối với đời sống của viên chức và người lao động, đặc biệt là những hoàn cảnh gặp khó khăn, hoạn nạn cần sự chung tay góp sức của các cá nhân, tổ chức đoàn thể để hạn chế đến mức thấp nhất những tổn thất do thiên tai, hỏa hoạn gây ra.

Tác giả bài viết: Trung Thủy – CĐCS Trung tâm CDC