Công đoàn Trường THCS Ngọc Xuân tích cực tham gia chương trình “01 triệu sáng kiến – nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid19”

Thứ tư - 05/10/2022 09:05
Chương trình “ 01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid 19” được Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam phát động ngày 15/12/2021 với mục tiêu trong năm 2022  và 2023 đoàn viên công đoàn, công nhân viên chức lao động cả nước sẽ đóng góp 01 triệu sáng kiến trong thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch, phát triển kinh tế - xã hội và đổi mới tổ chức hoạt động công đoàn. Đây là hoạt động có ý nghĩa quan trọng giúp phát huy tinh thần thi đua, vượt khó, sáng tạo của đội ngũ công đoàn viên, quyết tâm cùng toàn Đảng, toàn dân chống lại đại dịch.
Thực hiện Hướng dẫn của Liên đoàn Lao động thành phố Cao Bằng về thực hiện chương trình “ 01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid 19”  của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Công đoàn Trường THCS Ngọc Xuân đã xây dựng kế hoạch hướng dẫn, tuyên truyền, vận động các đoàn viên công đoàn tích cực hưởng ứng tham gia chương trình. Qua đó, góp phần thúc đẩy phong trào thi đua “ Đổi mới sáng tạo trong công tác dạy học và quản lý giáo dục”, phát huy truyền thống thi đua yêu nước, năng động, sáng tạo trong đội ngũ công đoàn viên của trường. Đặc biệt đối với các sáng kiến về đổi mới phương pháp giảng dạy theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đã đưa ra được các giải pháp rõ ràng, cụ thể, giúp giáo viên  tổ chức tốt các hoạt động học tập, nhằm phát triển phẩm chất, năng lực học sinh. Đồng thời các sáng kiến được áp dụng giúp cho học sinh có cách học tập hiệu quả hơn.
Trong cả hai giai đoạn của chương trình (giai đoạn 1 từ tháng 9/2021 đến tháng 5/2022; giai đoạn 2 từ tháng 6/2022 đến tháng 9/2023), Công đoàn Trường THCS Ngọc Xuân được giao chỉ tiêu 06 sáng kiến được công nhận cập nhật lên cổng thông tin Công đoàn Việt Nam. Để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, Công đoàn Trường THCS Ngọc Xuân đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, nội dung chương trình  tới  các công đoàn viên. Kết quả sau một thời gian phát động, tính đến ngày 30/06/2022, công đoàn Trường THCS Ngọc Xuân đã có 06 sáng kiến được công nhận trên cổng trực tuyến Công đoàn Việt Nam, đạt tỷ lệ 100% (hoàn thành chỉ tiêu sớm hơn kế hoạch). Các sáng kiến tham gia chương trình là những giải pháp sáng tạo, hữu ích liên quan đến hoạt động quản lý chuyên môn, công tác giảng dạy, góp phần nâng cao hiệu quả giáo dục của nhà trường.
Trong thời gian còn lại của giai đoạn 2, Công đoàn Trường THCS Ngọc Xuân sẽ tiếp tục đề ra những giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả chương trình: tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của chương trình bằng nhiều hình thức đến đông đảo đoàn viên công đoàn, quyết tâm thực hiện thắng lợi chương trình “ 01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid 19”  trong giai đoạn 2 hoàn thành vượt mức chỉ tiêu được giao.

Tác giả bài viết: Lý Thị Mùi - Chủ tịch công đoàn trường THCS Ngọc Xuân