Agribank chi nhánh tỉnh Cao Bằng tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2017-2022.

Đăng lúc: Thứ ba - 24/10/2017 07:50 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Ngày 22/10/2017 Agribank chi nhánh tỉnh Cao Bằng long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2017-2022. Đại hội vinh dự được đón đại diện lãnh đạo Liên đoàn lao động tỉnh Cao Bằng, Ngân hàng Nhà nước tỉnh Cao Bằng, Công đoàn Agribank, trưởng ban kiểm tra kiểm soát nội bộ Agribank; các Ngân hàng bạn trong cụm Miền núi trung du Bắc Bộ; CĐCS các ngân hàng trên địa bàn tỉnh và các đồng chí trong BCH Đảng uỷ, Ban Giám đốc Agribank tỉnh Cao Bằng, BCH CĐCS Agribank tỉnh; Giám đốc, chủ tịch công đoàn và các đại biểu bầu từ đại hội công đoàn cơ sở thành viên chi nhánh loại II trực thuộc.
Kết quả kinh doanh đến 30/9/2017: tổng nguồn vốn huy động đạt 6.768 tỷ đồng, tăng 3.207 tỷ đồng so với 31/12/2012, đạt 97,3 % kế hoạch năm Agribank giao; Tổng dư nợ đạt 3.562 tỷ đồng, tăng 1.189 tỷ đồng so với 31/12/2012 với 30.188 khách hàng còn dư nợ, đạt  97,4% kế hoạch năm Agribank giao. Nhiệm kỳ qua BCH Công đoàn đã phối hợp với chuyên môn sắp xếp, bố trí công việc phù hợp với năng lực, sở trường. Các chế độ của người lao động đều được quan tâm, chi trả kịp thời như: lương, thưởng, thăm hỏi, trợ cấp... Công tác phát triển Đảng được chú trọng, trong nhiệm kỳ kết nạp mới được 65 đảng viên, nâng tổng số đảng viên của chi nhánh 154 đảng viên;
 Công đoàn luôn làm tốt công tác giáo dục, bồi dưỡng đoàn viên công đoàn trong độ tuổi đoàn viên thanh niên với phong trào tuổi trẻ sáng tạo trong việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, tuổi trẻ tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng…Tổ chức các hoạt động thể thao, văn nghệ, tổ chức Hội diễn nghệ thuật quần chúng lần thứ V năm 2017 toàn chi nhánh tạo được không khí vui tươi, lành mạnh trong đoàn viên, người lao động. Công tác an sinh xã hội thực hiện hiệu quả như: Tặng quà tết cho người nghèo nhân dịp tết cổ truyền dân tộc, tài trợ công tác giáo dục, y tế, khuyến học…với tổng số tiền trên 34 tỷ đồng. Các phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”,“Xây dựng phát triển thương hiệu và thực hiện văn hóa Agribank”, “Giỏi việc ngân hàng, đảm việc nhà” được thực hiện thường xuyên qua đó tôn vinh được những đoàn viên, người lao động tích cực trong hoạt động công đoàn.

C:\Users\huonghoangthithu1\Downloads\IMG_1388.JPG

Bà Tạ Thị Thu Hà - Uỷ viên Ban thường vụ Công đoàn Agribank
                    Trưởng cụm các đơn vị miền núi và trung du Bắc Bộ tặng hoa Ban chấp hành
                                                      nhiệm kỳ 2017-2022

Nhiệm kỳ 2017 - 2022, với phương châm đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động công đoàn phù hợp với điều kiện thực tế tại đơn vị, nâng cao năng lực tham gia, tổ chức phong trào hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, xây dựng đội ngũ đoàn viên, người lao động có phẩm chất đạo đức tốt tinh thông về nghiệp vụ, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức, hành động, đoàn kết, phấn đấu, quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết của đại hội đưa Agribank chi nhánh tỉnh Cao Bằng phát triển an toàn, hiệu quả, bền vững, góp phần phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Phấn đấu hằng năm có từ 85% trở lên đoàn viên đạt danh hiệu đoàn viên công đoàn xuất sắc, phấn đấu giới thiệu từ 50 quần chúng ưu tú trở lên cho Đảng xem xét phát triển đảng viên mới…
Tham luận tại Đại hội của các đại biểu tập trung vào một số nội dung: việc thực hiện các chế độ, chính sách cho đoàn viên, người lao động; CĐCS thành viên phối hợp với chính quyền trong chỉ đạo thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh hàng năm.
Đại hội đã bầu 9 đồng chí vào Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2017-2022; bầu 1 đại biểu chính thức, 1 đại biểu dự khuyết dự Đại hội Công đoàn cấp trên.
Tác giả bài viết: Thu Hương - Agribank Cao Bằng