Đoàn viên, CNVCLĐ huyện Thạch An hưởng ứng cuộc Bầu cử đại biểu Quốc hội và Bầu cử Đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Thứ ba - 25/05/2021 03:08
Hòa chung trong không khí hân hoan, phấn khởi chào đón ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, chủ nhật ngày 23/5/2021, các cấp công đoàn huyện Thạch An đã tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền bầu cử đến cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ để cuộc bầu cử diễn ra thành công, tốt đẹp.
Trên cơ sở các văn bản chỉ đạo, LĐLĐ huyện đã chỉ đạo CĐCS phối hợp với chuyên môn tăng cường công tác tuyên truyền, treo băng rôn, khẩu hiệu, pa nô tuyên truyền bầu cử …Đẩy mạnh công tác truyền thông về bầu cử trong hệ thống công đoàn qua mạng xã hội zalo, Facebook, hệ thống loa truyền thanh địa phương. Với khí thế sôi nổi của ngày hội lớn, Đoàn viên CNVCLĐ trên địa bàn huyện Thạch An đã hăng hái tham gia bỏ phiếu ngay tại những giờ đầu với tinh thần trách nhiệm cao nhất.  Kết quả:  100%  cán bộ, đoàn viên công nhân, viên chức lao động trên địa bàn hoàn thành bỏ phiếu bầu cử, với số lượng 1.118/1.118  cán bộ đoàn viên công nhân viên chức lao động đi bầu cử.

Ngoài ra, LĐLĐ huyện đã vận động đoàn viên, CNVCLĐ đóng góp ủng hộ công trình, việc làm chào mừng đại biểu Quốc hội và HĐND " Hỗ trợ UBND xã Đức Xuân xây dựng sân vận động của xã thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia nông thôn mới về đích năm 2021" với số tiền trên 30 triệu đồng; Trao tặng 5.500 khẩu trang y tế 4 lớp kháng khuẩn cho các CĐCS xã, thị trấn với tổng giá trị 5.500.000đ...

Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 là sự kiện chính trị quan trọng và cũng là đợt sinh hoạt dân chủ sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân. Đây là dịp để các Đoàn viên, CNVCLĐ và nhân dân  trên địa bàn huyện Thạch An thực hiện quyền làm chủ thông qua việc lựa chọn, bầu ra những đại biểu tiêu biểu, thực sự có đức, có tài, có tâm, có tầm, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng, tiếng nói của nhân dân tham gia vào đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026./.

Tác giả bài viết: Ngọc Ánh - LĐLĐ huyện Thạch An