Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Quý Mão năm 2023, chào mừng đại hội Công đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Thứ hai - 30/01/2023 22:50
Sáng 31/01/2023 (tức mùng 10 Tết Quý Mão), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Quý Mão 2023, chào mừng đại hội Công đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2023 - 2028 tại sân Quảng trường (đối diện trung tâm Hội nghị tỉnh).
Dự Lễ phát động, có đồng chí Hoàng Văn Thạch, ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; đồng chí Thẩm Văn Phán, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; đồng chí Nguyễn Thái Hà, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; đồng chí Lý Thị Huệ - Uỷ viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; Lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, các Sở, Ban, ngành của tỉnh; các đồng chí Thường trực LĐLĐ tỉnh; cán bộ chuyên trách, bán chuyên trách công đoàn và gần 400 đoàn viên thuộc Công đoàn ngành Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo, Công đoàn ngành Y tế, Công đoàn Viên chức tỉnh và công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ tỉnh.
IMG 3353
Các đồng chí lãnh đạo dự Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”.
IMG 3359
Toàn cảnh Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”.

Với mục đích giữ vững và phát huy truyền thống tổ chức tết trồng cây đầu xuân theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, góp phần tạo môi trường sinh thái, cảnh quan xanh, sạch, đẹp…đồng thời tạo thành phong trào, hoạt động ý nghĩa chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2023 - 2028. LĐLĐ tỉnh Cao Bằng tổ chức phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân dịp Xuân Quý Mão 2023 trong đoàn viên, CNVCLĐ và chỉ đạo Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở căn cứ điều kiện thực tiễn của địa phương, chủ động báo cáo cấp uỷ, phối hợp với chính quyền đồng cấp, các ngành liên quan tổ chức, phối hợp tổ chức Tết trồng cây tại cấp mình đảm bảo thiết thực, hiệu quả.
IMG 3355
Cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ tham gia dự Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Quý Mão năm 2023.

Phát biểu tại Lễ phát động “Tết trồng cây Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, đồng Trần Công Huân - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh nhấn mạnh: Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” do LĐLĐ tỉnh tổ chức ngày hôm nay sẽ là một sự khởi đầu tốt đẹp cho phong trào trồng và bảo vệ, chăm sóc cây xanh trong toàn tỉnh, góp phần thực hiện thành công Đề án trồng mới một tỷ cây xanh trong giai đoạn 2021 - 2025 của Chính phủ nhằm góp phần bảo vệ môi trường sinh thái, cải thiện cảnh quan và ứng phó với biến đổi khí hậu, phát triển kinh tế xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân và sự phát triển bền vững của địa phương, đất nước. Đồng chí đề nghị “Tết trồng cây” sẽ trở thành hoạt động thường xuyên của đoàn viên và người lao động, việc trồng cây sẽ trở thành phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả ở các cấp công đoàn trong tỉnh, là một trong những hành động thiết thực của mỗi cán bộ, đảng viên, công chức và người lao động trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
IMG 3361
Đồng chí Trần Công Huân - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát động tại Chương trình.

Ngay sau Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ di chuyển đến địa điểm tập kết tại xã Bạch Đằng huyện Hoà An để trồng 1.600 cây keo lai cấy mô trên diện tích 1 ha; 100% cây sau khi trồng tiếp tục được chăm sóc, quản lý đảm bảo sinh trưởng và phát triển tốt./.

Một số hình ảnh khác về Lễ phát động Tết trồng cây:
IMG 3367
Đ/c Bế Thị Thu Hà, Phó Trưởng phòng sử dụng và Phát triển rừng Chi Cục kiểm lâm phổ biến quy cách, kỹ thuật và phân công vị trí trồng cây.
IMG 3384
Đ/c
Hoàng Văn Thạch, ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh và Đ/c Lý Thị Huệ - Uỷ viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh tham gia trồng cây.
IMG 3394

Đ/c Lý Thị Huệ - Uỷ viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và Đ/c Luân Chiến Công - Chủ tịch UBND huyện Hoà An tham gia trồng cây.
IMG 3386

IMG 3406

IMG 3415

IMG 3453

IMG 3446
Cán bộ công đoàn chung tay trồng những mầm xanh.
IMG 3433

IMG 3431
Lãnh đạo các đơn vị tham gia trồng cây.
IMG 3425

IMG 3441
Đoàn viên công đoàn tham gia trồng cây.
z4072793153051 6cdffc4bf67e6606a695300a97a6c9fb

IMG 3419
IMG 3403

Tổ chức Công đoàn, đoàn viên, CNVCLĐ chung tay cùng các cấp, các ngành trồng cây gây rừng.

Tác giả bài viết: Thuỳ Dương - Phó TB, Ban TGNC LĐLĐ tỉnh.