Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng nỗ lực chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho công nhân, viên chức, lao động

Đăng lúc: Chủ nhật - 12/10/2014 23:50 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng (LĐLĐ) được thành lập ngày 4/4/1947. Đến nay, sau 67 năm xây dựng và phát triển Cao Bằng có trên 35.000 đoàn viên công đoàn, công nhân viên chức lao động: 1.177 công đoàn cơ sở.
            Trong những năm qua, cùng với các cấp công đoàn cả nước, tổ chức công đoàn tỉnh Cao Bằng đã không ngừng phát triển mọi mặt. Các cấp công đoàn đã đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước tới cán bộ đoàn viên và người lao động. Nhiều hoạt động thiết thực đã được Liên đoàn đẩy mạnh thực hiện như: Nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của đội ngũ cán bộ công đoàn; tham gia nghiên cứu xây dựng chính sách, pháp luật liên quan trực tiếp tới công nhân viên chức lao động; vận động công nhân viên chức lao động hưởng ứng các hoạt động xã hội từ thiện, ủng hộ các cuộc vận động lớn... Các phong trào thi đua đã nhận được sự nhiệt liệt hưởng ứng của đông đảo công nhân viên chức lao động, qua đó đoàn viên công đoàn, công nhân viên chức lao động trên tất cả các lĩnh vực công tác đã hoàn thành tốt công việc được giao với tinh thần làm việc tận tụy, trách nhiệm cao, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh - quốc phòng của địa phương.
           Với nỗ lực của các cấp công đoàn, Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng đã được Nhà nước tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý như Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba và đặc biệt năm 2014 được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Ba. Hàng năm nhiều tập thể, cá nhân trong hệ thống công đoàn Tỉnh cũng được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND Tỉnh và nhiều phần thưởng cao quý khác.
           Những phần thưởng cao quý mà Đảng, Nhà nước trao tặng sẽ là nguồn cổ vũ, động viên LĐLĐ tỉnh Cao Bằng tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động công nhân viên chức lao động thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên; đổi mới nội dung phương thức hoạt động; chú trọng tới công tác đào tạo bồi dưỡng cán bộ, đoàn viên; xây dựng công đoàn vững mạnh; thực hiện công tác thi đua, tạo động lực khuyến khích người lao động hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; chăm lo bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp, chính đáng cho công nhân viên chức lao động Tỉnh.
Tác giả bài viết: Văn phòng LĐLĐ tỉnh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc