Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức nhiều hoạt động thiết thực trong quý III

Đăng lúc: Chủ nhật - 12/10/2014 21:56 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Thực hiện sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động tỉnh về việc tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.
Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao & Du Lịch và  Đại diện tổ chức Good Samaritan  Mericalministy - Mỹ trao giải

Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao & Du Lịch và Đại diện tổ chức Good Samaritan Mericalministy - Mỹ trao giải

Công đoàn viên chức tỉnh đã phối hợp với LĐLĐ thành phố, Công đoàn Ngành Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn - Công đoàn Ngành Xây dựng tỉnh Cao Bằng đã tổ chức Chương trình giao lưu văn nghệ, với trên 100 diễn viên. Tham gia hưởng ứng viết bài dự thi Công đoàn Việt Nam 85 năm xây dựng và phát triển có 1.867 bài thi viết của đoàn viên ở 66 CĐCS gửi 15 bài xuất sắc nhất dự thi cấp LĐLĐ tỉnh kết quả: Đạt 01 giải nhì tập thể, 02 giải ba cá nhân, 08 giải khuyến khích. Công đoàn Viên chức tỉnh chấm và trao giải cho 20 giải tập thể và 15 giải cá nhân.

Chào mừng 85 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2014). Công đoàn viên chức tỉnh phối hợp với Trung tâm Huấn luyện & thi đấu Thể dục Thể thao tỉnh Cao Bằng tổ chức giải bóng đá mini giao hữu với trên 80 đoàn viên đến từ 06 công đoàn cơ sở. Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải ba và 02 giải khuyến khích. Giải bóng đá mini được nhà tổ chức Good Samaritan Mericalministy - Mỹ tài trợ toàn bộ giải thưởng và quần áo, giày cho các cầu thủ tham gia với tổng giá trị trên 120.000.000đ.

Ngày 29/8/2014, Công đoàn Viên chức tỉnh Cao Bằng phối hợp với Trung tâm Huấn luyện & Thi đấu Thể dục thể thao, tổ chức Giải bơi phong trào công nhân viên chức năm 2014. Đến dự đại diện Lãnh đạo các cơ quan: LĐLĐ tỉnh; Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch. Tham dự giải lần này có hơn 100 VĐV đến từ 14 CĐCS tranh tài ở các nội dung thi đấu: Bơi ếch nam, nữ trên 45 tuổi; Bơi ếch nam, nữ dưới 45 tuổi; Bơi tự do nam, nữ trên 45 tuổi; Bơi tự do nam, nữ dưới 45 tuổi; Bơi tiếp sức ếch nam, nữ. Kết qủa: Ban tổ chức giải đã trao 09 giải nhất, 09 nhì, 18 ba cho các vận động viên có thành tích suất xắc; tổng số tiền giải thưởng gần 30 triệu đồng. Đây là một hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 69 năm ngày cách mạng Tháng Tám và Quốc Khánh mùng 2 tháng 9. Đồng thời tạo sân chơi để cán bộ, CNVCLĐ trong tỉnh được giao lưu, học hỏi lẫn nhau, duy trì phong trào rèn luyện thể chất, góp phần nâng cao sức khỏe phục vụ tốt cho công tác chuyên môn.

Ngày 08/9/2014, Công đoàn Viên chức tỉnh đã đến thăm và trao tặng số tiền hỗ trợ 8.500.000đ (500.000đ từ nguồn Công đoàn Viên chức tỉnh, 8.000.000đ từ nguồn ủng hộ của các tấm lòng hảo tâm) cho đồng chí Vàng Văn Sưn - đoàn viên CĐCS Mặt trận Tổ quốc tỉnh Cao Bằng có con là Vàng Minh Châu bị tai nạn ô tô đặc biệt nghiêm trọng rất cần có sự chia sẻ, quan tâm, giúp đỡ của những tổ chức, đơn vị và cá nhân giúp đỡ gia đình đồng chí Vàng Văn Sưn vượt qua khó khăn. Trong năm 2014 Công đoàn Viên chức tỉnh cũng đã hỗ trợ 45 suất quà cho đoàn viên CBCCVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trị giá 23.700.000đ; hỗ trợ từ nguồn Mái ấm Công đoàn cho 02 đoàn viên làm nhà mới và sửa chữa, trị giá 30.000.000đ.
Tác giả bài viết: Lưu Bích Ngọc - Trần Hải Sơn
Nguồn tin: ldld.caobang.gov.vn