Công đoàn Viên chức tỉnh: Trao 20 triệu đồng hồ trợ đoàn viên Công đoàn làm nhà ở

Đăng lúc: Thứ sáu - 15/05/2015 05:50 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Đồng chí Lưu Bích Ngọc, Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh trao tiền hỗ trợ làm nhà cho anh Hoàng Văn Tuyên.

Nhân dịp Tháng Công nhân năm 2015, ngày 12/5, lãnh đạo Công đoàn Viên chức tỉnh đến trao tiền hỗ trợ làm nhà Mái ấm Công đoàn cho anh Hoàng Văn Tuyên, xóm Nà Giàng, xã Phù Ngọc (Hà Quảng). Cùng đi có đại diện Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Trung tâm Điện ảnh, Sách và Văn hóa phẩm tỉnh.

Anh Hoàng Văn Tuyên là nhân viên Đội chiếu phim lưu động vùng cao. Vợ anh mất sớm, một mình anh  nuôi 2 người con, trong đó, 1 người con bị khuyết tật bẩm sinh, 1 người con mới ra trường chưa xin được việc làm. Anh còn mẹ già thường xuyên ốm đau và anh trai bị tàn tật từ nhỏ không có khả năng lao động; cả gia đình 5 người chỉ trông chờ vào lương của anh Tuyên. Ngôi nhà ở đã xuống cấp, dột nát, hư hỏng nặng, không đảm bảo an toàn trong mùa mưa, bão.
     Từ nguồn Quỹ “Mái ấm Công đoàn” của Liên đoàn Lao động tỉnh hỗ trợ 20 triệu đồng, cùng với sự nỗ lực của gia đình, đồng nghiệp cơ quan và bà con hàng xóm giúp đỡ, anh Tuyên xây dựng ngôi nhà cấp 4, rộng 102 m2, trị giá trên 500 triệu đồng.

Tác giả bài viết: Trần Hải Sơn