Công đoàn ngành GD&ĐT: Vận động hỗ trợ học sinh hoàn cảnh khó khăn trên 5 tỷ đồng

Đăng lúc: Thứ năm - 10/09/2015 04:37 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Lãnh đạo Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh trao Bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh tặng các đoàn viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2014 - 2015.

Năm học 2014 – 2015, ngành GD&ĐT tỉnh có 12.696 cán bộ, nhà giáo, người lao động thuộc 657 CĐ cơ sở. CĐ cơ sở ngành thăm hỏi, tặng quà đoàn viên trên 1 tỷ đồng. Hỗ trợ 50 triệu đồng cho 3 nhà giáo hoàn cảnh khó khăn làm mới, sửa chữa nhà "Mái ấm CĐ". Hỗ trợ 320 triệu đồng cho 16 gia đình nhà giáo, người lao động trong ngành không may qua đời. CĐ ngành vận động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh hỗ trợ học sinh trên 5 tỷ đồng.
     CĐ ngành phối hợp triển khai, phát động nhiều phong trào thi đua yêu nước gắn với học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Trong năm học, ngành GD&ĐT tỉnh có trên 1.300 giáo viên tham dự các lớp đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn. Hiện nay, 100% giáo viên mầm non, tiểu học, THCS và 99,9% giáo viên THPT đạt chuẩn trình độ. Các phong trào thi đua "Dạy tốt, học tốt", "Giỏi việc trường, đảm việc nhà", cuộc vận động "Dân chủ - Kỷ cương – Tình thương – Trách nhiệm"..., tiếp tục được duy trì thực hiện tốt, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục học sinh, các mặt công tác.
     Toàn CĐ ngành kết nạp mới 326 đoàn viên. Các CĐ cơ sở giới thiệu cho Đảng 600 đoàn viên ưu tú, có 518 đồng chí vinh dự được kết nạp vào Đảng.
     Năm học 2014 - 2015, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Cờ thi đua cho 1 tập thể, tặng Bằng khen 2 tập thể, 2 cá nhân thuộc CĐ ngành GD&ĐT tỉnh. CĐ Giáo dục Việt Nam tặng Bằng khen cho 1 tập thể, 3 cá nhân. Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Cờ thi đua 4 tập thể, tặng Bằng khen 37 tập thể, 236 cá nhân. Công đoàn ngành GD&ĐT tỉnh tặng Giấy khen 25 tập thể, 232 cá nhân.
                      tặng các đoàn viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2014 - 2015.

Năm học 2015 - 2016, các CĐ cơ sở ngành GD&ĐT tỉnh tiếp tục tuyên truyền, vận động cán bộ, nhà giáo, người lao động chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; nhiệm vụ trọng tâm năm học 2015 - 2016. Chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên CĐ. Triển khai sâu rộng các phong trào thi đua yêu nước, gắn với học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Phát huy tốt vai trò tổ chức CĐ trong thực hiện quy chế dân chủ trong cơ quan, đơn vị. Đẩy mạnh công tác nữ công và các hoạt động vì sự tiến bộ của phụ nữ...

Nguồn tin: baocaobang.vn