Công đoàn ngành Giáo dục Thành phố thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua

Đăng lúc: Thứ ba - 22/09/2015 11:17 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Công đoàn ngành Giáo dục Thành phố thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua

Những năm qua, bằng nhiều việc làm thiết thực, Công đoàn (CĐ) Giáo dục Thành phố đã làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBGVNV); thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động do ngành, đơn vị, địa phương phát động, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo địa phương.
Công đoàn Giáo dục Thành phố hỗ trợ đoàn viên Nguyễn Thị Hồng, Trường Mầm non                                Duyệt Trung 20 triệu đồng làm nhà “Mái ấm Công đoàn”.

CĐ Giáo dục Thành phố hiện có 37 CĐ cơ sở các trường học, gồm: 11 trường mầm non, 15 trường tiểu học, 10 trường THCS và CĐ Phòng Giáo dục và Đào tạo, với 1.107 CBGVNV. Quan tâm đến quyền lợi vật chất và tinh thần cho đoàn viên, CĐ Giáo dục Thành phố đã tham mưu, đề xuất với lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố thực hiện các chế độ, chính sách cho đoàn viên.
     Đối với đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, CĐ hỗ trợ xây dựng “Mái ấm CĐ”, phát động xây dựng Quỹ tình thương trong cán bộ, đoàn viên CĐ... Năm học 2014 - 2015, bằng các nguồn quỹ, CĐ hỗ trợ gần 30 triệu đồng cho 22 CBGVNV có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trong đó, hỗ trợ 20 triệu đồng làm nhà ở “Mái ấm CĐ” cho đoàn viên Nguyễn Thị Hồng, Trường Mầm non Duyệt Trung có hoàn cảnh khó khăn, chồng mất sớm, một mình nuôi con ăn học. Phối hợp với các tổ chức, đoàn thể thăm, tặng quà CBGVNV ốm đau, tai nạn, qua đời; thăm, tặng quà các gia đình đoàn viên CĐ thuộc diện gia đình chính sách, người có công nhân Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7; 100% CĐ cơ sở tổ chức trao thưởng, tặng quà Tết Thiếu nhi 1/6 cho con em CBGVNV trên 60 triệu đồng.
     Nhằm tạo không khí thi đua sôi nổi, sân chơi lành mạnh, CĐ phối hợp với các ban, ngành, địa phương tổ chức nhiều hoạt động thiết thực cho cán bộ, đoàn viên như: Hội thi “Cán bộ CĐ cơ sở giỏi”, “Liên hoan Tiếng hát nhà giáo”, “Ngày hội ẩm thực”, thi đấu bóng chuyền, hội diễn văn nghệ… Nhiều phong trào thi đua, các cuộc vận động tiếp tục được triển khai sâu rộng trong toàn ngành, như: “Hai tốt”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, “Hai giỏi”, “Dân chủ - Kỷ cương - Tình thương - Trách nhiệm”..., đã trở thành nhiệm vụ trọng tâm của các nhà trường, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm, lương tâm nghề nghiệp, đạo đức nhà giáo.
     Kết quả, 100% đơn vị tổ chức hội giảng cấp trường; 1.016/1.107 CBGVNV đăng ký thực hiện phong trào thi đua “Hai tốt”; 140 CBGVNV đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua, 947 CBGVNV đạt danh hiệu Lao động tiên tiến; 168 CBGV đạt giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố. 35 tập thể, 947 cá nhân được CĐ Giáo dục Thành phố tặng danh hiệu “Hai giỏi”; 4 tập thể, 37 cá nhân được Liên đoàn Lao động Thành phố khen thưởng danh hiệu “Hai giỏi”; 1 tập thể, 2 cá nhân được Liên đoàn Lao động tỉnh tặng danh hiệu “Hai giỏi”.
     Bên cạnh đó, CĐ Giáo dục Thành phố thực hiện tốt các cuộc vận động: “Hỗ trợ giáo viên miền núi, vùng sâu, vùng xa”, “Quyên góp sách vở, đồ dùng học tập, áo ấm giúp học sinh, giáo viên vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn”, tham gia đóng góp các loại quỹ do MTTQ các cấp, các ngành phát động trên 950 triệu đồng. Đi đầu trong phong trào quyên góp ủng hộ là CĐ Trường Mầm non 1 - 6. Chủ tịch CĐ Trường Mầm non 1 - 6 Lâm Thị Hiền cho biết: Năm học 2014 - 2015, Ban Chấp hành CĐ phố hợp với Ban Giám hiệu Nhà trường tổ chức giao lưu chuyên môn, nhận hỗ trợ công tác chuyên môn, huy động phụ huynh học sinh quyên góp tiền, quần áo, đồ dùng học tập hỗ trợ giáo viên, học sinh Trường Mầm non Đức Long (Thạch An), Trường Mầm non Duyệt Trung (Thành phố); thăm, tặng quà Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh...
     Chủ tịch CĐ Giáo dục Thành phố Chu Thúy Lệ cho biết: Thực hiện công tác xây dựng CĐ cơ sở vững mạnh, năm học 2014 - 2015, 100% CĐ cơ sở thực hiện tốt quy chế phối hợp giữa chính quyền và CĐ, quy chế hoạt động của Ban Chấp hành CĐ cơ sở; 100% CĐ cơ sở duy trì thực hiện tốt chế hộ sinh hoạt định kỳ; 100% CĐ cơ sở chủ động tham gia giám sát thực hiện chương trình, kế hoạch dạy học, triển khai thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động, thực hiện tốt chức năng giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách đối với CBGVNV. Kết quả xếp loại, 18/37 CĐ cơ sở đạt CĐ cơ sở vững mạnh xuất sắc, 17/37 CĐ cơ sở vững mạnh, 2/37 CĐ cơ sở xếp loại khá.
     Năm học 2015 - 2016, CĐ ngành tiếp tục làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của CBGVNV; vận động, tổ chức cho CBGVNV tham gia các phong trào thi đua, các cuộc động do ngành, địa phương phát động; phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố tổ chức tuyên truyền, giáo dục, nâng cao năng lực, phẩm chất cho đội ngũ nhà giáo, góp phần nâng cao phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, thực hiện nhiệm vụ đổi mới, phát triển, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo. Đồng thời, đổi mới tổ chức, tăng cường nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ CĐ các cấp, xây dựng tổ chức CĐ vững mạnh, tham gia xây dựng phát triển Đảng, góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh.

Nguồn tin: baocaobang.vn