Đại hội Công đoàn cơ sở Bảo hiểm xã hội tỉnh nhiệm kỳ 2015 - 2020

Đăng lúc: Thứ sáu - 14/08/2015 05:38 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở BHXH tỉnh khoá VII, nhiệm kỳ 2015 - 2020

Ngày 10/8, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở BHXH tỉnh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2015 - 2020.
     Nhiệm kỳ 2010 - 2015, Công đoàn BHXH tỉnh đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật lao động và chính sách BHXH, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, công chức, viên chức; phát triển đoàn viên mới; tích cực tham gia các hoạt động phong trào do Công đoàn các cấp tổ chức.
     Trong nhiệm kỳ, Công đoàn BHXH vận động quyên góp được 29 triệu đồng hỗ trợ đoàn viên Công đoàn có hoàn cảnh khó khăn; phối hợp với cơ quan kiểm tra sức khoẻ định kỳ hằng năm cho đoàn viên Công đoàn; thăm hỏi đoàn viên Công đoàn khi có việc hiếu, hỷ với tổng số tiền gần 150 triệu đồng. 100% đoàn viên Công đoàn nhiệt tình tham gia các quỹ từ thiện xã hội, quyên góp, ủng hộ được trên 1 tỷ đồng... Công đoàn cơ sở giới thiệu 66 đoàn viên ưu tú tham gia lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng; kết nạp mới 55 đoàn viên Công đoàn.
     Phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, công chức, viên chức được quan tâm chỉ đạo và đạt nhiều kết quả tốt. Từ các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tấm gương tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, xuất sắc được tặng Bằng khen, Giấy khen các cấp. Trong nhiệm kỳ, Công đoàn cơ sở BHXH tỉnh được LĐLĐ tỉnh tặng Cờ, Bằng khen hằng năm; Tổng LĐLĐ tặng Bằng khen; Công đoàn cơ sở BHXH tỉnh, Công đoàn cơ sở thành viên luôn đạt danh hiệu Công đoàn cơ sở, Công đoàn cơ sở thành viên vững mạnh xuất sắc.
Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở BHXH tỉnh khoá VII, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Nhiệm kỳ 2015 - 2020, Công đoàn cơ sở BHXH tỉnh tập trung nâng cao vai trò, vị thế của Công đoàn trong thực hiện chức năng chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho cán bộ, công chức, viên chức. Đẩy mạnh các hoạt động thi đua - khen thưởng; tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho đối tượng tham gia và thụ hưởng các chế độ BHXH, bảo hiểm y tế...
     Đại hội bầu Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở BHXH tỉnh khoá VII, nhiệm kỳ 2015 - 2020 gồm 9 đồng chí.