Đại hội Công đoàn cơ sở thành viên Văn phòng Cục thuế tỉnh Cao Bằng nhiệm kỳ 2015 - 2017

Đăng lúc: Thứ năm - 09/07/2015 17:30 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Toàn cảnh Đại hội Công đoàn cơ sở thành viên Văn phòng Cục thuế tỉnh

Toàn cảnh Đại hội Công đoàn cơ sở thành viên Văn phòng Cục thuế tỉnh

     Ngày 03/7/2015, Cục Thuế đã tiến hành Đại hội Công đoàn cơ sở thành viên Văn phòng nhiệm kỳ 2015-2017. Đến dự Đại hội có Đảng ủy Cục Thuế, Công đoàn ngành Thuế, đại diện Công đoàn thành viên Chi cục Thuế Thành phố và 90 đoàn viên Công đoàn cơ sở thành viên (CĐCSTV) Văn phòng Cục Thuế.
    
Đại hội đánh giá những hoạt động của CĐCSTV Văn phòng Cục Thuế trong nhiệm kỳ 2012 - 2015. Trên các mặt hoạt động, công tác chuyên môn sau:
    
CĐCSTV Văn phòng Cục Thuế luôn được sự quan tâm chỉ đạo của Công đoàn ngành về phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn. Do vậy trong nhiệm kỳ vừa qua CĐCSTV Văn phòng Cục Thuế đã luôn thực hiện tốt các nhiệm vụ tham gia quản lý và thu thuế, tham gia giám sát các hoạt động của Cơ quan, thường xuyên tham mưu, đề xuất với Cấp uỷ, Chính quyền các giải pháp quản lý thu có hiệu quả, chăm lo đến quyền và lợi ích hợp pháp của Cán bộ công chức, đồng thời đẩy mạnh các phong trào thi đua từ đó đã tạo được niềm tin cho đoàn viên công đoàn (ĐVCĐ) luôn an tâm công tác góp phần vào việc thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ chính trị được ngành Thuế cũng như Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân tỉnh giao.
    
Trong tổng số 90 ĐVCĐ đã có 62 Đảng viên (chiếm 68,9%). Đây là lực lượng nòng cốt tiên phong trong các phong trào thi đua yêu nước do Công đoàn phát động. Đội ngũ ĐVCĐ đã được đào tạo qua các trường chuyên nghiệp, có trình độ năng lực chuyên môn, nhận thức đồng đều, đến nay đã có 7 đoàn viên là cử nhân chính trị, lý luận cao cấp; Trình độ trên đại học 01 đoàn viên; Trình độ đại học có 70 đoàn viên và 09 đoàn viên có trình độ Cao đẳng, Trung cấp chuyên ngành. .
    
Không những thực hiện tốt công tác chuyên môn nghiệp vụ, CĐCSTV Văn phòng còn chỉ đạo các phong trào nữ công, phong trào phát triển kinh tế gia đình đoàn viên Công đoàn để tăng thu nhập, cải thiện đời sống sinh hoạt.
    
Đối với các hoạt động xã hội trong nhiệm kỳ Công đoàn đã tổ chức vận động quyên góp, hỗ trợ các quỹ, ủng hộ đồng bào thiên tai, bão lụt, vùng sâu vùng xa, quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ vì Trường Sa thân yêu. . . được trên 50 triệu đồng.
    
CĐCSTV Văn phòng Cục Thuế thông qua quy chế hoạt động tiến hành việc thăm hỏi ốm đau, thai sản, hiếu, hỷ, khuyến học, thăm quan, nghỉ mát. . . đã được tổ chức đều đặn hàng năm.
    
Tham gia tích cực đối với công tác xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền, trong nhiệm kỳ đã có 3 đoàn viên Công đoàn ưu tú vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng.
    
Đại hội đã thẳng thắn nhìn nhận, đánh giá những mặt còn hạn chế trong công tác Công đoàn và đề ra những phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2015- 2017. Cụ Thể:
    
Tuyên truyền giáo dục nâng cao sự hiểu biết và ý thức chấp hành Pháp luật cho ĐVCĐ để mọi người biết tự bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của mình và thực hiện tốt nghĩa vụ Công dân, xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, gương mẫu vận động người thân thực hiện nghiêm mọi chế độ, chính sách pháp luật của Nhà nước. Chấp hành tốt nội quy, quy chế của cơ quan, kỷ luật của ngành, thực hành tiết kiệm, thực hiện tốt pháp lệnh cán bộ công chức. “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” từng chuyên đề hàng năm theo chỉ đạo của các cấp Ủy đảng.
    
Phấn đấu cùng toàn ngành thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu thu NSNN, hàng năm có 100% các phòng chuyên môn hoàn thành tốt nhiệm vụ, trên 70% ĐVCĐ đạt danh hiệu lao động tiên tiến, trong đó trên 20% đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua các cấp.
    
Phấn đấu hàng năm đạt 100% các tổ công đoàn xuất sắc, 100% ĐVCĐ hoàn thành tốt nhiêm vụ, 15% ĐVCĐ được các cấp Công đoàn khen thưởng, 100% ĐVCĐ không vi phạm các tệ nạn xã hội, hoặc bị xử lý kỷ luật từ khiển trách trở lên.
    
Trong nhiệm kỳ giới thiệu được ít nhất từ 5 ĐVCĐ ưu tú trở lên để giới thiệu cho Đảng, phấn đấu hàng năm đạt cơ quan văn hoá. 100% ĐVCĐ chấp hành tốt nội quy, quy chế của cơ quan, tham gia tích cực xây dựng đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh, ủng hộ các quỹ từ thiện, nhân đạo, xây dựng nhà Mái ấm công đoàn . . .
    
Đại hội đã bầu ra được Ban chấp hành Công đoàn cơ sở mới có đủ tài, đức và năng lực để lãnh đạo ĐVCĐ Văn phòng Cục Thuế cùng với ngành thực hiện thành công nhiệm vụ chính trị được giao./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Hồng Minh - Văn phòng Cục thuế tỉnh Cao Bằng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc