Đăng cai tổ chức Hội nghị giao ban Công đoàn ngành 6 tỉnh miền núi phía Bắc

Đăng lúc: Chủ nhật - 12/10/2014 16:53 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Ngày 19/9/2014, tại thành phố Cao Bằng, CĐN Y tế 6 tỉnh khu vực Miền núi phía Bắc (Thái Nguyên, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Bắc Giang, Bắc Ninh) tổ chức Hội nghị Giao ban cụm thi đua (Cụm 2) năm 2014.
ĐC Trần Thị Bích Hằng - Chủ tịch CĐ Y tế Việt Nam (đứng thứ 5 từ trái sang) Dự Hội nghị giao ban Công đoàn khu vực 6 tỉnh miền núi phía Bắc tại tỉnh Cao Bằng

Đến dự Hội nghị có các đồng chí: Trần Thị Bích Hằng - Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam - Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam; Hoàng Văn Thông - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Cao Bằng; Lục Văn Đại - Tỉnh ủy viên - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Cao Bằng và các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch, UV BTV CĐN Y tế 6 tỉnh trong cụm thi đua.

Hội nghị được nghe đại diện CĐN Y tế các tỉnh trong cụm báo cáo về tình hình tổ chức và hoạt động công đoàn, những kinh nghiệm việc tổ chức thi đua thuộc lĩnh vực ngành nghề, nổi bật là phong trào thi đua làm theo lời Bác gắn với việc triển khai thực hiện Thông tư số: 07/2014/TT-BYT ngày 25/2/2014 của Bộ Y tế qui định về Quy tắc ứng xử của CC, VC, NLĐ tại các cơ sở y tế, Quy chế phối hợp giữa Chính quyền với Công đoàn, đồng thời kiến nghị một số nội dung liên quan đến hoạt động ngành nghề và chế độ chính sách đối với cán bộ y tế.

Thảo luận tại Hội nghị, các đại biểu đã đánh giá cao kết quả hoạt động phong trào thi đua của các Công đoàn ngành y tế trong cụm, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch phát triển chuyên môn của ngành Y tế, xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh, thực hiện tốt các phong trào thi đua do Bộ Y tế, Tổng LĐLĐ Việt Nam, Công đoàn Y tế Việt Nam và LĐLĐ các tỉnh phát động, đồng thời chỉ ra những nội dung cần tiếp tục triển khai thực hiện trong thời gian tới. Trong đó, quan tâm đến triển khai có hiệu quả việc thực hiện Quy tắc ứng xử của cán bộ công chức, viên chức trong ngành Y tế nhằm đáp ứng yêu cầu phục vụ và nâng cao sức khỏe nhân dân, xây dựng lòng tin đối với người bệnh.
Tác giả bài viết: Nguyễn Thu Hường - Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế
Nguồn tin: ldld.caobang.gov.vn